Tiến đến trận vòng loại Asian Cup 2011 giữa Việt Nam - Lebanon: Phát sốt vì... mù thông tin

“Tôi biết rất ít thông tin về Lebanon. Mà không biết nhiều về đối thủ, đấy là bất lợi lớn cho tuyển Việt Nam. Chỉ có vậy  thôi”, ông Calisto than thở sau buổi tập sáng qua.

Việc không nắm được nhiều thông tin về đối thủ đang khiến HLV Calisto đau đầu. Ảnh: Hoàng Anh

Ông Calisto từng nhận định, Lebanon là đội bóng có trình độ thấp nhất trong 3 đối thủ cùng bảng với tuyển Việt Nam. Ba đối thủ ấy được sắp xếp, phân cấp theo trình độ: Trung Quốc, Syria, Lebanon.

Những gì người ta biết về Lebanon lúc này chủ yếu là qua những con số thống kê. Tất nhiên, dựa vào số liệu ấy, có thể tạm đưa ra kết luận: chất lượng bóng đá Lebanon đang đi xuống, bởi những hệ lụy từ những bất ổn và chiến tranh ở đất nước này. Bằng chứng là vòng loại World Cup 2010, Lebanon thua tan nát cả 6 trận trước Ảrập Saudi, Uzbekistan và Singapore, đến mức HLV Samir Saad phải nhường chỗ cho HLV Emile Rustom trên băng ghế kỹ thuật.

Trong 18 cầu thủ được HLV Emile Rustom mang đến Hà Nội vào hôm nay, gương mặt mà các cầu thủ Việt Nam quen thuộc nhất chính là tiền vệ Roda Antar. Tiền vệ từng chơi cho CLB Cologne (Đức) này đã chơi 48 trận cho tuyển Lebanon và là tác giả 23 bàn thắng. Nhiều cầu thủ Việt Nam nhớ đến Roda Antar vì tiền vệ này chính là nỗi kinh hoàng của hàng thủ Việt Nam trong trận đấu tại vòng loại World Cup 2006 cách nay 4 năm ở sân Thiên Trường.

Việc “mù” thông tin về Lebanon thực tế chẳng khó hiểu và đã được cảnh báo từ trước, nhất là khi tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng loại Asian Cup 2011. Vấn đề là sau Lebanon, ông Calisto có còn phát sốt vì chuyện “mù” thông tin về Trung Quốc và Syria - 2 đối thủ còn lại trong bảng?

Việc “biết mình, biết người” luôn là điểm tựa quan trọng trước mỗi trận đánh lớn. Và thực tế ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, bóng đá Việt Nam từng tính chuyện “làm ăn lớn” với “điệp viên” Trần Công Minh. Nhưng đến giờ, khi bước vào chiến dịch vòng loại Asian Cup 2011, lời giải thông tin về đối thủ lại không được nhắc đến như là sách lược quan trọng phục vụ cho mục tiêu có mặt ở Qatar vào mùa hè 2011. Thật lãng phí và đáng tiếc khi biết được, trận Syria - Trung Quốc sẽ tổ chức cùng ngày với trận Việt Nam- Lebanon. Vậy ai giải cứu cơn khốn khó “mù” thông tin cho ông Calisto?

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.