Tiến đến mùa giải 2014: Bình định làm lại từ đầu

Vừa qua, Sở VH-TT&DL Bình Định đã chính thức gửi công văn đến UBND tỉnh Bình Định đề đạt nguyện vọng muốn duy trì đội Bình Định tiếp tục thi đấu ở hạng Nhất trong mùa giải mới, đồng thời cũng trình UBND tỉnh về mức kinh phí để đội bóng hoạt động.

Sau 5 mùa giải đầu tư rầm rộ mà chẳng mang lại kết quả khả quan, mùa giải mới 2014, Công ty cổ phần bóng đá SQC Bình Định chính thức rút lui, trả đội bóng đá Bình Định cho Sở VH-TT&DL và Liên đoàn bóng đá Bình Định tiếp quản. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng Bình Định sẽ phải làm lại từ đầu. Theo quy định, các CLB bóng đá tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp và hạng Nhất phải trực thuộc doanh nghiệp chứ không phải của địa phương, trừ giải hạng Nhì và hạng Ba. Muốn tiếp tục tồn tại và thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất mùa giải mới, đội bóng Bình Định phải gấp rút có công ty quản lý.

Việc thành lập một công ty quản lý đội bóng để CLB bóng đá Bình Định đủ tiêu chuẩn thi đấu ở mùa giải hạng Nhất sắp tới không phải là khó, vấn đề nằm ở chỗ kinh phí để công ty và đội bóng hoạt động. Ông Nguyễn Minh Đoan, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, kiêm Trưởng đoàn CLB bóng đá Bình Định, cho biết: “Sở VH-TT&DL và Liên đoàn bóng đá tỉnh đã lập tờ trình gửi UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng muốn giữ đội bóng tiếp tục thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất. Chúng tôi cũng đã lập dự trù kinh phí cho mùa giải mới khoảng 12 tỉ đồng”. Cũng theo ông Đoan, nếu được UBND tỉnh đảm bảo kinh phí ăn ở và lương cho cầu thủ, các khoản khác sẽ huy động doanh nghiệp tài trợ.

Lực lượng của đội bóng Bình Định chuẩn bị cho mùa giải mới chủ yếu vẫn là những cầu thủ trẻ trong tỉnh, có bổ sung thêm vài cầu thủ từ tỉnh khác. Nhiều cầu thủ gốc Bình Định từng thi đấu cho các CLB khác, nay muốn quay về phục vụ cho đội bóng tỉnh nhà, như Lê Thành Tài, Lê Phương Thời… Một cầu thủ có nguyện vọng về thi đấu cho Bình Định cho biết: “Tôi và một số cầu thủ khác muốn về cống hiến cho đội bóng tỉnh nhà. Dù nguồn kinh phí đầu tư cho đội bóng là không cao, song đó là tình hình chung của nhiều CLB bóng đá trong nước”.

Từ một địa phương có phong trào bóng đá mạnh, nay Bình Định phải loay hoay với việc duy trì đội bóng và như thế, con đường để đội bóng đất Võ trở về lại “mái nhà xưa” hãy còn xa lắm.

AN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng