Tiến đến mùa giải 2014: Bình định làm lại từ đầu

Vừa qua, Sở VH-TT&DL Bình Định đã chính thức gửi công văn đến UBND tỉnh Bình Định đề đạt nguyện vọng muốn duy trì đội Bình Định tiếp tục thi đấu ở hạng Nhất trong mùa giải mới, đồng thời cũng trình UBND tỉnh về mức kinh phí để đội bóng hoạt động.

Sau 5 mùa giải đầu tư rầm rộ mà chẳng mang lại kết quả khả quan, mùa giải mới 2014, Công ty cổ phần bóng đá SQC Bình Định chính thức rút lui, trả đội bóng đá Bình Định cho Sở VH-TT&DL và Liên đoàn bóng đá Bình Định tiếp quản. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng Bình Định sẽ phải làm lại từ đầu. Theo quy định, các CLB bóng đá tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp và hạng Nhất phải trực thuộc doanh nghiệp chứ không phải của địa phương, trừ giải hạng Nhì và hạng Ba. Muốn tiếp tục tồn tại và thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất mùa giải mới, đội bóng Bình Định phải gấp rút có công ty quản lý.

Việc thành lập một công ty quản lý đội bóng để CLB bóng đá Bình Định đủ tiêu chuẩn thi đấu ở mùa giải hạng Nhất sắp tới không phải là khó, vấn đề nằm ở chỗ kinh phí để công ty và đội bóng hoạt động. Ông Nguyễn Minh Đoan, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, kiêm Trưởng đoàn CLB bóng đá Bình Định, cho biết: “Sở VH-TT&DL và Liên đoàn bóng đá tỉnh đã lập tờ trình gửi UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng muốn giữ đội bóng tiếp tục thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất. Chúng tôi cũng đã lập dự trù kinh phí cho mùa giải mới khoảng 12 tỉ đồng”. Cũng theo ông Đoan, nếu được UBND tỉnh đảm bảo kinh phí ăn ở và lương cho cầu thủ, các khoản khác sẽ huy động doanh nghiệp tài trợ.

Lực lượng của đội bóng Bình Định chuẩn bị cho mùa giải mới chủ yếu vẫn là những cầu thủ trẻ trong tỉnh, có bổ sung thêm vài cầu thủ từ tỉnh khác. Nhiều cầu thủ gốc Bình Định từng thi đấu cho các CLB khác, nay muốn quay về phục vụ cho đội bóng tỉnh nhà, như Lê Thành Tài, Lê Phương Thời… Một cầu thủ có nguyện vọng về thi đấu cho Bình Định cho biết: “Tôi và một số cầu thủ khác muốn về cống hiến cho đội bóng tỉnh nhà. Dù nguồn kinh phí đầu tư cho đội bóng là không cao, song đó là tình hình chung của nhiều CLB bóng đá trong nước”.

Từ một địa phương có phong trào bóng đá mạnh, nay Bình Định phải loay hoay với việc duy trì đội bóng và như thế, con đường để đội bóng đất Võ trở về lại “mái nhà xưa” hãy còn xa lắm.

AN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Choong-kyun

HLV Park Hang-seo thay trợ lý trước đợt tập trung vào tháng 8

Mới đây, HLV Park Hang-seo đã có đề nghị VFF bổ sung thêm trợ lý khi ông Lee Young-jin khó trở sang Việt Nam đúng tiến độ tập trung của đội tuyển Việt Nam tới đây. Trợ lý mới mà thầy Park lựa chọn cũng đến từ Hàn Quốc.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.