Tiền đạo Samson sang Atletico Madrid

Tiền đạo người Nigeria khoác áo đội Đồng Tháp mùa này đã được CLB nổi tiếng Tây Ban Nha, Atletico Madrid chiêu mộ. Thông tin được đăng tải trên tờ Marca, nhật báo có số lượng phát hành cao nhất Tây Ban Nha. Tờ báo này gọi Samson là viên ngọc quý vừa được phát hiện tại Việt Nam.

Atletico ký hợp đồng với Samson theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng họ không dùng ngay mà mang cho CLB Braga của Bồ Đào Nha, á quân Europa League mùa trước, mượn thi đấu lượt đi. Một người của Atletico nói với Marca: “Chúng tôi không mạo hiểm dù chỉ là 1 EUR. Chúng tôi sẽ xem Samson trình diễn thế nào nhưng nói chung là Atletico không mất gì cả. Chỉ cần thể hiện bằng phân nửa ở Việt Nam, Samson sẽ thành công”. Có tin là Samson đến với châu Âu thông qua sự môi giới của “cò” cầu thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới là Mendez.

Gia nhập bóng đá Việt Nam từ mùa bóng 2009 và thi đấu trong thành phần đội hạng nhất Than Quảng Ninh, mùa bóng sau đó Samson gia nhập đội hình Cao su Đồng Tháp và tỏa sáng trên hàng công đội bóng này. Nhờ vậy  mà ngay từ cuối mùa bóng năm ngoái, anh đã lọt vào tầm ngắm của nhiều CLB như Hà Nội T&T, B.Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai. Với hợp đồng này, Samson trở thành cầu thủ thứ hai của V-League gia nhập vào một trong những quốc gia có nền bóng đá hàng đầu thế giới. Trước đó là thủ môn Livingstone, sau khi rời Cảng Sài Gòn đã tìm cơ hội thử việc tại đội B CLB Marseille.

Theo nguồn tin của Báo SGGP, sau khi Samson thanh lý hợp đồng với Đồng Tháp, tiền đạo này đã ký hợp đồng sơ bộ với ít nhất là 3 CLB tại Việt Nam trước khi được móc nối với A.Madrid. Người đại diện cho Samson khi thi đấu ở Việt Nam là nhà môi giới Trần Tiến Đại xác nhận thông tin trên và ông cho biết là đang thương thảo với các đội bóng để hoàn trả lại tiền đã ứng trước, thậm chí cả chuyện bị phạt vì vi phạm hợp đồng. 

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất