Tiền đạo Samson chính thức ở lại CS Đồng Tháp

Chiều qua (17-1), tiền đạo Samson đã có buổi tập cùng các đồng đội ở CLB CS Đồng Tháp tại sân Gò Đậu (Bình Dương) trong chuyến tập huấn vài ngày để chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên của mùa bóng mới sẽ khởi tranh vào cuối tuần. Sự xuất hiện của Samson đã thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ Bình Dương, đồng thời khẳng định rằng, tiền đạo này sẽ tiếp tục khoác áo đội bóng miền Tây ở mùa giải 2011. Các đồng đội cũng chào đón anh với không khí khá thoải mái.

Như vậy, giữa tiền đạo người Nigeria và lãnh đạo CLB đã đạt được thỏa thuận cuối cùng. Nghĩa là, CS Đồng Tháp đồng ý trả thêm cho Samson 100.000 USD (ngoài 120.000 USD tiền lương) để anh tiếp tục sát cánh cùng họ ở mùa bóng năm nay. Những ngày qua, giới truyền thông đã tốn khá nhiều giấy mực về vụ rắc rối giữa Samson và CS Đồng Tháp.

CLB Hà Nội T&T đã chờ đợi, và nhiều thời điểm tưởng chừng đã có được tiền đạo này trong tay. Tuy nhiên, vì không đủ sức đền bù 1 năm hợp đồng và những điều khoản ràng buộc khác lên tới 500.000 USD, Samson buộc phải hoãn tham vọng về khoác áo đội bóng thủ đô với số tiền lót tay và mức lương rất cao. Hôm qua, HLV Phạm Công Lộc cho biết: “Đây là buổi tập đầu tiên của Samson với CS Đồng Tháp kể từ sau chuyến tập huấn tại Thái Lan. Tôi hy vọng với sự giúp sức của tiền đạo này, CS Đồng Tháp có thể hoàn thành mục tiêu trụ hạng”.

Samson (29) sẽ tiếp tục ở lại với đội bóng CS Đồng Tháp thêm 1 mùa nữa. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thế nhưng, cũng có HLV cho rằng, hiện nay do các CLB mới chỉ đăng ký sơ bộ danh sách dự V-League 2011, thậm chí một số đội chỉ đăng ký 3 ngoại binh (trong khi điều lệ cho phép tới 4 người), nên trường hợp của tiền đạo Samson có thể xoay chuyển theo chiều hướng khác trước thời hạn đăng ký chính thức, một khi anh “chạy đủ” 500.000 USD để giải phóng hợp đồng.

Thế nhưng đó là chuyện xa, còn chuyện gần, lúc này CS Đồng Tháp lại đau đầu với trường hợp của tiền đạo Younes Chaib. Do đã có đủ 4 ngoại binh (kể cả Samson), CLB buộc phải chia tay với tiền đạo người Pháp gốc Algerie, tất nhiên, đi kèm theo đó là khoản đền bù vài chục ngàn USD vì phá vỡ bản hợp đồng ghi nhớ trước đó giữa đôi bên. Hôm qua, lãnh đạo đội bóng đã quyết định không xin ITC (giấy chuyển nhượng quốc tế) cho tiền đạo này nữa, như một cách khẳng định sẽ giữ lại tiền đạo Samson.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.