Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng: Tôi sẽ vượt qua chấn thương

Đang dồn lực tập luyện chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á cùng ĐTVN, tiền đạo Việt Thắng bất ngờ đứt dây chằng chéo sau và đối diện nguy cơ lỡ hẹn AFF Cup 2010. Hiểu rất rõ những rủi ro đang chờ đón, Việt Thắng vẫn vững niềm tin sẽ kịp hồi phục để cống hiến cho đội tuyển.

  • Cuộc sống cần có niềm tin

°Phóng viên: Hơn 10 ngày sau khi đón nhận kết quả chấn thương dây chằng từ các chuyên gia, đến thời điểm này sức khỏe của Việt Thắng đã có nhiều tiến triển?

°VIỆT THẮNG: Tôi vẫn đang nỗ lực tập luyện hết mình để tìm kiếm cơ hội thi đấu AFF Cup, dù cơ hội nhỏ đến mấy tôi cũng không bao giờ nao núng. Theo đánh giá của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, vết đứt dây chằng của tôi đang hồi phục với tốc độ nhanh. Tuy nhiên, vẫn phải chờ thêm vài ngày nữa mới có thể làm rõ cơ hội thi đấu sau khi tôi đi tái khám ở bệnh viện.

°Đang quen với trái bóng mỗi ngày, giờ phải nghỉ ngơi và lại đối diện nguy cơ vắng mặt ở AFF Cup, cảm giác của Việt Thắng lúc này thế nào?

°Rõ ràng đó là một cảm giác hụt hẫng và buồn chán, nếu cứ nghĩ đến chấn thương đang gánh chịu. Chính vì vậy, tôi lựa chọn giải pháp lao vào tập luyện hồi phục để tránh khỏi áp lực, đồng thời tạo ra động lực để mình vượt qua giai đoạn khó khăn.

°Với tốc độ bình phục đang diễn ra thuận lợi, Việt Thắng có tin sẽ kịp góp mặt ở AFF Cup?

°Sự nghiệp của tôi đã phải trải qua quá nhiều sóng gió, chưa bao giờ tôi mất niềm tin. Với vết chấn thương dây chằng đang gặp phải cũng vậy, tôi hiểu rõ đây là một dạng chấn thương phức tạp và cần một khoảng thời gian dài chữa trị mới có thể trở lại thi đấu. Tuy nhiên, ngay khi biết kết quả chẩn đoán tôi vẫn tin mình kịp bình phục để thi đấu AFF Cup 2010.

Việt Thắng và Công Vinh tại AFF Cup 2008. Ảnh: NGHI PHƯƠNG

  • Khán giả Việt Nam chưa hết lòng vì đội tuyển

°ĐTVN vừa trải qua chuỗi 7 trận giao hữu chỉ có hòa và thua, Việt Thắng đánh giá thế nào về bước chạy đà vừa qua?

°Đội tuyển thi đấu giai đoạn vừa qua không tốt, việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải do tôi và các đồng đội hết động lực thi đấu. Giao hữu chỉ là cữ tập rượt chuẩn bị cho giải đấu chính thức, với tuyển Việt Nam thì đó chính là AFF Cup. So với năm 2008, sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam hiện nay chưa hẳn là kém hơn. Khi bước vào AFF Cup, chắc chắn ĐTVN sẽ trình diễn được bộ mặt tiến bộ và thi đấu đạt thành tích tốt.

°Chứng kiến phong độ thất thường, rất đông người hâm mộ đang lung lay niềm tin về khả năng bảo vệ chức vô địch của ĐTVN?

°Người hâm mộ luôn yêu cầu và đòi hỏi ĐTVN cần phải thi đấu đẹp mắt, đạt thành tích cao… nhưng sự thực thì khán giả chưa bao giờ hết lòng vì đội tuyển. Ở giải 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, kế tiếp là VFF Cup, mỗi trận chỉ có 2.000 - 3.000 khán giả ngồi trên sân có sức chứa 40.000 chỗ, thử hỏi chúng tôi làm sao có thể thi đấu hừng hực khí thế như chung kết AFF Cup 2008. Khán giả là nhân tố quyết định đến thành tích của đội tuyển, khán giả cứ cổ vũ hết mình chúng tôi không bao giờ phụ. Nếu tại AFF Cup 2010 lượng khán giả đến sân đông hơn, tôi tin tuyển Việt Nam sẽ thi đấu khởi sắc.

°Sau khi Việt Thắng dính chấn thương, hàng tấn công của ĐTVN đang rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng. Thắng có nghĩ cơ hội bảo vệ chức vô địch của đội tuyển bị thu hẹp đi nhiều?

°Hiện tại ĐTVN đang vấp phải một số khó khăn trên hàng tấn công khi tôi và Công Vinh cùng chấn thương. Nhưng tôi nghĩ mọi sự thiếu vắng đều có phương án giải quyết, trong trường hợp tôi không thể kịp bình phục HLV Calisto vẫn tìm ra được người thay thế phù hợp. Sau khi kết thúc Asiad 16, Anh Đức sẽ được triệu tập bổ sung lên đội tuyển và tôi tin Đức có thể giúp thầy Calisto giải quyết những khó khăn trên hàng tấn công.

°Với những điều kiện đang có, Việt Thắng có tin Việt Nam giữ được ngôi vô địch AFF?

°Việt Nam đang là đương kim vô địch, mục tiêu của chúng ta đề ra đương nhiên là bảo vệ chức vô địch đang nắm giữ. Đây là nhiệm vụ khó khăn khi tất cả các đội bóng đều muốn quật ngã ĐTVN, những đối thủ mạnh trong khu vực đang đầu tư rất lớn, còn đội tuyển lại dính quá nhiều chấn thương. Dù thế nào tôi vẫn tin tuyển Việt Nam sẽ giữ được thành tích đang có, nhất là khi chúng ta được thi đấu vòng bảng trên sân nhà.

°Xin cảm ơn Việt Thắng về cuộc trao đổi, chúc Thắng sẽ bình phục chấn thương để thi đấu ở AFF Cup 2010!

HOÀNG MINH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng