Tiền đạo Lê Công Vinh: “Đã khôi phục 80% phong độ”

Sau thời gian dài vắng mặt, nỗ lực của Công Vinh đã được đền đáp xứng đáng với 2 bàn thắng đầu tiên cho Hà Nội T&T ở vòng 10. Có lẽ vì thế mà tiền đạo này khá tự tin trước trận đấu sớm của vòng 11 được dự báo là khó khăn trên sân Lạch Tray chiều nay 16-4. Trước vòng 11 V-League, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với tiền đạo này.

Lê Công Vinh đã tự tin trở lại sau khi ghi 2 bàn cho Hà Nội T&T. Ảnh: VSI

- Phóng viên: Ghi được 2 bàn thắng và thực hiện rất nhiều đường chuyền tạo thuận lợi cho đồng đội dứt điểm, liệu Công Vinh đã đạt tới phong độ tốt nhất?

Tiền đạo LÊ CÔNG VINH: Tôi cảm thấy vui vì cuối cùng đã bắt đầu cống hiến được chút ít công sức cho Hà Nội T&T trong hành trình bảo vệ chức vô địch V-League. Tới thời điểm này, tôi đã dần lấy lại được cảm giác thi đấu nhưng mới chỉ đạt được khoảng 80% phong độ. Tôi tin mình còn có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho CLB. Nhưng để đạt tới điều này, tôi cần rất nhiều sự giúp đỡ và chia sẻ từ phía các đồng đội.

- Sân Lạch Tray luôn là “mảnh đất dữ” với các đội khách, Công Vinh đánh giá thế nào về cơ hội của Hà Nội T&T chiều nay?

Thi đấu trên sân khách chẳng bao giờ dễ dàng, khi thi đấu ở sân Lạch Tray thì khó khăn chắc chắn còn tăng lên rất nhiều. V. Hải phòng là đội bóng có sức mạnh đồng đều, họ luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ hàng vạn người hâm mộ. B. Bình Dương, SHB Đà Nẵng đã từng gặp khó khăn thì Hà Nội T&T cũng không là ngoại lệ. Hà Nội T&T cũng có thế mạnh của mình, tôi và các đồng đội sẽ nỗ lực hết mình để giành điểm.

- Với phong độ thất thường đã thể hiện, liệu CLB đủ sức bảo vệ thành công chức vô địch V.League?

Lúc này Hà Nội T&T chưa đạt tới sự ổn định về phong độ do phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc 3 ngày/trận. Ở những vòng đấu gần đây, Hà Nội T&T luôn biết cách duy trì áp lực tấn công trước mọi đối thủ và tôi tin CLB sẽ sớm đạt tới phong độ ổn định. Hiện tại Hà Nội T&T đang bị Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng bỏ xa nhưng đây là khoảng cách chẳng khó san lấp. Chặng đua còn dài, cơ hội giành chức vô địch vẫn rộng mở cho Hà Nội T&T và nhiều đối thủ khác.

Hoàng Minh thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất