Tiền đạo Jackson Nogueira dọa kiện CLB TPHCM: Cầu thủ ở thế yếu

Lãnh đạo CLB TPHCM vẫn bình thản trước sự việc tiền đạo người Brazil Jackson dọa gửi đơn kiện lên các cơ quan chức năng về chuyện đội bóng thành phố không thực hiện đúng những cam kết trong hợp đồng đã ký, đồng thời suốt 3 tháng qua không nhận được khoản lương 5.000 USD/tháng.

Thoạt đầu mới nghe, có vẻ như cầu thủ có lý, vì muốn đòi quyền lợi chính đáng sau thời gian phục vụ đội bóng. Thế nhưng, đi sâu hơn nữa mới biết được gốc rễ của mối mâu thuẫn này xuất phát từ chính bản thân cầu thủ.

Năm ngoái, Jackson chơi trong đội hình 1 của CLB TPHCM dự V-League 2009 và hợp đồng đã ký của tiền đạo này với đội bóng còn kéo dài đến cuối năm 2010. Jackson cũng là một trong 2 chân sút được CLB TPHCM giữ lại sau khi đội phải xuống chơi ở giải hạng nhất quốc gia mùa bóng 2010.

Thế nhưng, mối mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh từ trước khi giải hạng nhất khởi tranh. Thời điểm đó, Jackson vin vào lý do chấn thương nên về Brazil điều trị dứt điểm. Nhưng đến ngày hội quân cùng các đồng đội theo quy định, Jackson vẫn “biệt vô âm tín” và lãnh đạo CLB TPHCM không thể liên lạc được với tiền đạo này.

Vì vậy, sau khi Jackson xuất hiện và trễ hạn nghỉ phép 12 ngày, CLB TPHCM quyết định kỷ luật Jackson bằng cách đưa xuống đội trẻ, bởi lẽ theo lý giải của ông Lương Trung Thê, Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá TMN.CSG (đơn vị đang sở hữu CLB TPHCM), đấy là cách để răn đe những hành vi vi phạm kỷ luật của đội bóng.

Tiền đạo Jackson (29) trong màu áo CLB TPHCM ở V-League 2009. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bên cạnh chuyện trễ phép, tiền đạo người Brazil cũng thường xuyên vắng mặt ở các buổi tập của đội bóng. Theo một nguồn đáng tin cậy, cầu thủ này đang có ý định tìm một đội bóng khác để đầu quân. Chính vì vậy, cách xử lý mà CLB TPHCM đưa ra được cho là hợp lý.

Mới đây, tiền đạo này khẳng định đã chữa trị khỏi chấn thương và yêu cầu được đưa trở lại đội hình 1 để dự giải hạng nhất quốc gia. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB TPHCM không đồng ý vì muốn tạo điều kiện thêm cho Jackson có thời gian hồi phục hoàn toàn. Chính vì không được đáp ứng yêu cầu, Jackson mới dọa kiện CLB TPHCM.

Nhưng sau tất cả những gì đã xảy ra, tiền đạo người Brazil đang lâm vào thế yếu, có kiện cũng khó mà đạt được kết quả như mong đợi. Thậm chí, những vi phạm nội quy của tiền đạo này ở CLB TPHCM hoàn toàn có thể dẫn đến kết cục bất lợi là bị sa thải, tương tự như trường hợp của cầu thủ Lee Nguyễn vừa bị CLB Hoàng Anh Gia Lai sa thải vì tập trung trễ cùng đội bóng và nhiều lần vắng mặt trong các buổi tập mà không có lý do chính đáng.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…