Tiền đạo Công Phượng: “Sẽ hoàn thiện mình trong từng giờ”

(SGGPO).- Đội tuyển U.22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển U.22 Malaysia. Và tiền đạo Công Phượng là một trong những cầu thủ được truyền thông trong nước lẫn quốc tế rất quan tâm.

(SGGPO).- Đội tuyển U.22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển U.22 Malaysia. Và tiền đạo Công Phượng là một trong những cầu thủ được truyền thông trong nước lẫn quốc tế rất quan tâm.

Sau buổi chiều 4-2, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cử Công Phượng trả lời phỏng vấn trước truyền thông về những gì mình tiếp thu được từ một cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đến tuyển thủ số một của U.22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games tại Malaysia sắp tới.

Ban huấn luyện hội ý cùng cả đội trước buổi tập

Cảm giác của Công Phượng ở lần tập trung đội tuyển U.22 Việt Nam lần này như thế nào? Và cảm thấy phong độ mình ra sao?

- Cảm giác của tôi vẫn như mọi lần tập trung lên tuyển. Tuy nhiên, lần này tôi đã về thi đấu trong nước và sự tự tin đang dần trở lại với tôi. Đặc biệt là những pha bóng sở trường tôi ngày một hoàn thiện. Nhất là khâu dứt điểm trước vòng 16m50. Ngoài ra, tinh thần và thể lực tôi cảm nhận rất rõ là đang phát triển vượt bậc.

Sự có mặt của trợ lý HLV mới là Hoàng Anh Tuấn đem lại điều mới mẻ gì?

-Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi và các đồng đội cần thích nghi trước các đổi thay từ hàng ghế BHL. Nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn làm cho toàn đội cảm giác thân thiện và hàng loạt những yếu tố chuyên môn mới mẻ làm cho các cầu thủ rất thích thú và lao vào tập luyện.

Công Phượng tự tin sẽ sớm lấy lại phong độ  Ảnh: Nhật Anh

HLV Hữu Thắng trong buổi tập chiều nay đã nói gì riêng với Công Phượng - Mục tiêu của Phượng trong lần tập trung này?

¬¬-Thầy Hữu Thắng không lạ gì tôi. Và trong buổi tập chiều qua, thầy đã có những lời động viên làm tôi kích thích và thoáng qua trong đầu em là mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phục người đã tin tưởng mình. Còn về vị trí đá ở đội U.22 lần này, vẫn không khác so với đá ở đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Đá lùi phía sau tí, đồng thời sẽ hỗ trợ anh em ở tuyến trên trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, tôi sẽ được ví nhân tố bí ẩn ở hàng công đội tuyển U.22 Việt Nam. Lúc nào cần tôi sẽ lao lên và ghi bàn. Đó là điều BHL đội tuyển U.22 Việt Nam đang cần ở tôi.

Dũng Phương

Tin cùng chuyên mục