Tiền đạo Ched Evans trở lại thi đấu sau án tù cưỡng hiếp: Nào có được yên!

Tiền đạo người xứ Gan Ched Evans được trả tự do sau khi hoàn thành 1/2 án tù 5 năm vì tội cưỡng hiếp một phụ nữ 19 tuổi. Mong muốn của anh là được trở lại thi đấu và có cuộc sống bình yên bên bạn gái. Thế nhưng, anh chẳng được yên khi dư luận xã hội vẫn chưa buông tha cho anh.

Thậm chí, các chính trị gia ở Anh cũng không muốn thấy Ched Evans thi đấu trên xứ sở sương mù. Phó Thủ tướng Nick Clegg nói rằng Ched Evans lẽ ra không được phép trở lại tập luyện và thi đấu cho Sheffield United. Ông yêu cầu lãnh đạo CLB nên “suy nghĩ kỹ và nghiêm túc” trước khi đưa cầu thủ này trở lại. Với ông, tốt hơn cầu thủ này nên rời khỏi nước Anh.

Bản thân ông Nick Clegg là cổ động viên của Sheffield United nên ông hăng hái tham gia cuộc tranh luận sau khi 3 người chủ rời khỏi CLB chỉ vì sự hiện diện của Evans. Ông nói trên đài phát thanh LBC: “Hãy trao toàn quyền cho tôi, tôi sẽ không để anh ta tập luyện. Có thể anh ta nên thi đấu cho một CLB nước ngoài trong một thời gian trước khi trở lại nước Anh”. 3 người chủ rời bỏ Sheffield United chính là nữ phóng viên truyền hình Charlie Webster (32 tuổi), nữ ca sĩ Dave Berry (73 tuổi) và nữ doanh nhân Lindsay Graham.

Ched Evans và bạn gái biết đi đâu?

Giới thể thao, nhất là các nữ VĐV Anh cũng phản đối Ched Evans đến cùng. Nữ VĐV điền kinh Jessica Ennis-Hill (cựu vô địch thế giới và châu Âu 7 môn phối hợp) là cổ đông của Sheffield United. Cô cảnh báo CLB rằng cô sẽ rút tên khỏi khán đài sân Bramall Lane nếu Ched Evans được đề nghị hợp đồng thi đấu chính thức. Cô nói trong một thông cáo: “Tôi cho rằng vai trò gương mẫu cho lớp trẻ là một vinh dự lớn và những ai ở vị trí có tầm ảnh hưởng trong các cộng đồng phải tôn trọng vai trò mà họ đảm nhận trong cuộc sống của lớp trẻ và đảm bảo là tấm gương tốt. Nếu Evans được tái ký hợp đồng với CLB, điều này hoàn toàn đi ngược lại với niềm tin của mọi người”.

Ngay cả nhà tài trợ cũng muốn rút lui. Nhà tài trợ DBL Logistics trên áo thi đấu của đội bóng cảnh cáo sẽ kết thúc hợp đồng tài trợ nếu Evans được ký hợp đồng. Thông cáo của công ty này cho biết: “DBL Logistics muốn bỏ tài trợ trên áo thi đấu với Sheffield United nếu CLB tuyển mộ kẻ hiếp dâm bị kết án. Tuy nhiên, trong khi tình hình hiện nay vẫn chưa có gì rõ ràng và Ched Evans chưa ký hợp đồng với Sheffield United, DBL Logistics sẽ tiếp tục tài trợ với CLB”.

Chắc chắn, danh sách những tập thể, cá nhân phản đối Ched Evans không dừng lại ở đây.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.