Tiền Chelsea “đè” Tottenham

Hai đội bóng ở thủ đô Luân Đôn là Chelsea và Tottenham Hotspur đều có ý định thuê sân vận động quốc gia Wembley làm sân tạm trong quá trình sửa chữa sân nhà. Tuy nhiên, Tottenham lép vế hoàn toàn trước Chelsea khi đội bóng của tỷ phú Roman Abramovich chi tiền khủng và không muốn chia sẻ sân tạm với Tottenham.

Thông tin này được Chủ tịch Tottenham là Daniel Levy tiết lộ trong cuộc họp nội bộ của CLB. Ông Levy cho biết, dự kiến Tottenham thuê sân Wembley mùa giải 2017-2018 để sửa chữa và nâng cấp sân White Hart Lane. Tiền thuê sân Wembley 1 mùa giải như thế là 15 triệu bảng.

Sân Wembley đang được Chelsea và Tottenham tính chuyện thuê làm sân nhà .

Kế hoạch của Tottenham có thể bị “bể” vì Chelsea cũng muốn thuê sân Wembley từ năm 2017 vì sân nhà Stamford Bridge sửa chữa và nâng cấp. Chelsea không thuê 1 năm như Tottenham mà thuê tới 4 năm, tổng số tiền thuê lên tới 60 triệu bảng. Chelsea không muốn chia sẻ sân tạm với Tottenham nhưng FA cho biết đang tìm kiếm phương án khả thi nhất để chia sẻ sân Wembley với Chelsea và Tottenham.

Chelsea dự kiến bắt đầu sửa chữa và nâng cấp sân Stamford Bridge có tuổi thọ 110 năm với số tiền lên tới 500 triệu bảng từ năm 2017. Kế hoạch sửa và nâng cấp khoảng 3 năm nhưng Chelsea muốn thuê sân Wembley 4 năm vì phòng ngừa khả năng trễ hạn xây dựng. 

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất