Tiếc nuối

- Cuối cùng, thông tin Đồng Tháp bỏ Vi-lít cũng trở thành sự thật, anh Hai ơi! Hic… hic… hic…

- Tao biết mày rất buồn Năm Sa Đéc à! Nhưng phải đối diện sự thật thôi, bóng đá chuyên nghiệp kiểu… xứ ta vậy đó. Thật tiếc cho một tượng đài miền Tây bị lùi vào dĩ vãng, cũng bởi chữ tiền mà ra.

- Mới hôm nào, đội bóng xứ miệt vườn còn ăn mừng trong ngày lên chuyên nghiệp, nay lại như ong vỡ tổ. Những cầu thủ có chuyên môn khá giỏi vất vả lắm mới kiếm một bến đậu, còn những cầu thủ có năng lực trung bình chẳng biết kiếm sống ra sao, ngoài việc đá bóng?

- Thêm nỗi đau nữa là trong lúc Vi-lít buồn như đưa đám, với nhiều sân bóng loe hoe khán giả thì sân Cao Lãnh lúc nào cũng như chảo lửa. Nói thật là tao đi khắp nơi, nhưng ít sân nào khán giả “dễ thương” như ở xứ tràm chim quê mày, Năm Sa Đéc nha!

- Cảm ơn anh Hai dành lời khen, nhưng giờ đã mất hết rồi!

- Tao cũng chán với ông Vê-ép-ép làm ăn rất máy móc. Nếu như lúc trước cứ để cho mọi thứ loạn cả lên, ai muốn làm gì, ai muốn thao túng cũng mặc kệ, nhưng giờ lại cập rập chạy theo chuẩn của A-ép-xê thì khiến nhiều đội bóng muốn… té ghế. Làm cái gì cũng cần có lộ trình chứ?

- Nếu những đội bóng như HN T&T hay B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng con số 35 tỷ đồng không đáng là bao, nhưng với những đội bóng nặng tính bao cấp như Đồng Tháp thì đó không khác bị “núi đè”.

- Thú thật là bóng đá Việt Nam ngoài miệng nói chuyên nghiệp chứ còn thua thời bao cấp. Chỉ ông Vê-ép-ép hay tự sướng rồi khoác lác, còn người trong cuộc biết tỏng tòng tong.

- Cam đoan với anh, nếu bóng đá Việt Nam đúng chất chuyên thì Đồng Tháp không đủ chuẩn sẽ rút ngay. Đằng này, nhiều đội có đủ 35 tỷ đồng theo quy định nhưng đá đấm giống cơm nguội, cơ sở vật chất cấp xã phường, khán giả chẳng được mấy “mống” tới sân, không màu cờ sắc áo, truyền thống gì cả… Nếu đem so với Đồng Tháp thua đủ đường.

- Bóng đá Việt Nam nó “chuyên nghiệp” đến mức máy móc như vậy đấy? Tiếc cho một cái tên lẫy lừng một thuở giờ bị đem bỏ vô… ngăn đông rồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất