Tiếc cho V. Ninh Bình

Tứ kết AFC Cup: Kitchee (Hồng Công) - V.Ninh Bình 0-1

Nước mắt đã rơi xuống sân Mongkok khi thầy trò Nguyễn Văn Sỹ đánh bại Kitchee trong trận lượt về tứ kết AFC Cup. Bởi chiến thắng 1-0 không đủ để V.Ninh Bình lách qua khe cửa hẹp, giành vé vào bán kết. Ngược lại, trận thắng Kitchee ở xứ Cảng thơm có lẽ là lần cuối cùng, đội bóng đất cố đô ca khúc khải hoàn với tư cách một… đội bóng, vì cảnh tan đàn xẻ nghé là tương lai đầy mù mịt cho V.Ninh Bình.

Đá trên sân khách nhưng V.Ninh Bình tỏ ra không hề lép vế. Chơi chậm chắc trong những phút đầu, các học trò Nguyễn Văn Sỹ dần vượt qua áp lực tâm lý. Giữa hiệp 1, những pha phản đòn của V.Ninh Bình ngày càng trở nên lợi hại. Phút 20, Suleiman được dọn cỗ, một mình đối mặt thủ môn Kitchee, nhưng chân sút này lại vội vã, dứt điểm trúng tay thủ thành chủ nhà.

Tuy vậy, 8 phút sau pha hỏng ăn, chân sút vừa dứt hợp đồng với B.Bình Dương đã sửa sai thành công: pha dàn xếp của V.Ninh Bình được Văn Thắng dứt điểm trúng cột bật ra, Suleiman ập vào đá bồi mở điểm cho đội khách. Lẽ ra V.Ninh Bình đã nhân đôi cách biệt ở phút 45, nhưng pha dứt điểm của Suleiman trong thế đối mặt thủ môn chủ nhà lại đưa bóng tìm đúng xà ngang.

CLB Kitchee (giữa) giành quyền đi tiếp sau khi vượt qua đại diện của Việt Nam.(Ảnh:Minh Hoàng)

Có bàn thắng và tâm lý thoải mái, V.Ninh Bình chơi như chẳng còn gì để mất trong hiệp 2. Điều này đã khiến Kitchee vất vả, thậm chí nếu các chân sút đội khách biết chắt chiu, bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra trên xứ Cảng thơm. Điển hình nhất là tình huống hỏng ăn của Uwanaka ở phút 77 khi tiền đạo này dứt điểm vọt xà trong thế khung thành đã bỏ trống vì thủ môn chủ nhà đã lỡ trớn.

Thúc thủ 0-1, V.Ninh Bình đành dừng bước ở tứ kết. Tương lai phía trước cũng rất mù mịt với đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ, vì nhiều khả năng V.Ninh Bình sẽ giải tán sau khi hoàn tất nghĩa vụ ở AFC Cup.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng