Giải cầu lông Anh Super Serie 2008

Tiếc cho Tiến Minh!

Trong trận đấu vòng 1/16 diễn ra vào rạng sáng 7-3, tay vợt Nguyễn Tiến Minh dừng bước một cách đáng tiếc trước tay vợt số 7 thế giới Hidayat Taufik (Indonesia), đương kim vô địch Olympic Athens 2004.

Thua ván đầu với điểm số 17-21, Tiến Minh chơi khởi sắc ở ván hai khi thắng lại với điểm số khá cách biệt 21-15. Khởi đầu rất thuận lợi ở ván quyết định khi Tiến Minh vượt lên dẫn trước 9-5 và giữ khoảng cách 4 điểm ở thời điểm 19-15. Chỉ 2 điểm nữa là Tiến Minh sẽ lập lại kỳ tích thắng tay vợt số 7 thế giới một lần nữa, nhưng Hidayat Taufik ghi liền 5 điểm, “lội ngược dòng” thắng lại 21-19.

Không thể lập kỷ lục của chính mình là tay vợt đầu tiên của Việt Nam lọt vào vòng 1/8 giải thuộc hệ thống Super Serie, Tiến Minh sẽ sang Basel dự giải Thụy Sĩ Super Serie diễn ra từ ngày 11 đến 16-3 để củng cố chiếc vé tham dự Olympic Bắc Kinh.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác