Tiếc cho các tài năng trẻ

SGGPO

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến bóng đá Việt Nam đối diện năm 2021 với liên tiếp những biến động. Nhưng xét ở góc độ rộng hơn, đây là khó khăn chung của thế giới và bắt buộc bóng đá Việt Nam phải thích ứng. Không ai khác, chính các cầu thủ cảm nhận rõ nhất về “cần câu cơm” của mình sẽ bị ảnh hưởng thế nào?

Các cầu thủ trẻ ít có cơ hội thể hiện ở mùa bóng 2021

Các cầu thủ trẻ ít có cơ hội thể hiện ở mùa bóng 2021

Nhưng cũng vì dịch Covid-19 mà khiến cuộc đua giành Giải thưởng Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ có sự lệch pha. Hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia - đặc biệt V-League chưa đi nửa chặng đường đã đánh mất đi cơ hội khẳng định của nhiều cầu thủ. Sẽ có những thiệt thòi giữa các gương mặt không được lên tuyển, và đang cống hiến trong màu áo ĐTQG. Tôi muốn nhấn mạnh đến nhóm cầu thủ trẻ đầy tài năng - những người chưa có nhiều cơ hội ở cấp ĐTQG. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận các nhân vật chính trong mọi cuộc bầu chọn đều là những người xuất nhất ở mùa giải, và thường thành viên trụ cột ở ĐTQG. Vì thế, có tiếc thì nên tiếc cho các cầu thủ trẻ!

Dù khó khăn nhưng rất mừng khi ĐTQG đã có những bước tiến và giành kết quả tốt ở sân chơi quốc tế. Tất nhiên, khi vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng ta phải hiểu đó là đấu trường quá lớn với những đối thủ rất mạnh. Liên tiếp các thất bại của toàn đội đã minh chứng cụ thể.

Tiếc cho các tài năng trẻ ảnh 1 Mọi sự chú ý dồn vào hành trình của đội tuyển Việt Nam
Với suy nghĩ cá nhân, QBV Việt Nam là mốc đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu của bất cứ cầu thủ nào đạt được. Thật tự hào và hãnh diện khi được mọi người ghi nhận quá trình thi đấu, cống hiến của bản thân. Giải thưởng chính là thước đo chuẩn mực nhất để đánh giá giá trị của những người theo nghiệp “quần đùi áo số”. Ấn tượng của tôi về QBV là Giải thưởng có rất nhiều góc độ đánh giá, phản ánh đúng những đóng góp của người chơi, trong đó có cả vị trí thủ môn. Nổi bật với 2 chiến thắng giành cho hai thủ môn Võ Văn Hạnh (năm 2001) và Dương Hồng Sơn (2008). Không chỉ những cầu thủ tấn công, mà QBV còn tôn vinh và đánh giá cao vai trò ở mọi vị trí trên sân.

Rất ngưỡng mộ “công chăm sóc” mà báo Sài Gòn Giải Phóng dành cho QBV Việt Nam trong một phần 4 thế kỷ đã qua. Một nỗ lực rất lớn để duy trì Giải thưởng, góp phần tạo nên bức tranh sống động cho đời sống bóng đá Việt Nam. Sau 26 năm phát triển, sự kiện đã trở thành “món ăn” tinh thần và không thể tách rời trong đời sống bóng đá Việt Nam, đồng thời động viên rất lớn cho phong trào của bóng đá nước nhà. Với các cầu thủ - dù có hay không giành được Giải thưởng thì việc được ghi nhận sự đóng góp là điều quá đỗi tự hào. Các cầu thủ hãy cống hiến hết mình và tận hưởng những giây phút được chơi bóng, bên cạnh các bạn luôn có người hâm mộ, truyền thông... đồng hành, cổ vũ.

Tiếc cho các tài năng trẻ ảnh 2 Những ngày cuối năm đầy bận rộn và lắm cảm xúc với các tuyển thủ Việt Nam
*Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành hỗ trợ về mặt chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); nhận được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam, cùng các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, VIVA LIFE, Vietnam Airlines, Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Đức Long, khách sạn Rex, Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Trường Đại học quản lý và Công nghệ TPHCM UMT, SEA Holdings, Sonkim Land, Café Ông Bầu...

BLV NGÔ QUANG TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski góp phần loại Barcelona ở vòng bảng Champions League mùa này.

Chủ tịch Barca nói về triển vọng ký Lewandowski

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta khẳng định CLB đang rất nỗ lực để cân bằng tài chính và nếu có thể hoàn tất các thỏa thuận về kinh tế trước cuối tháng 6, họ có thể không cần bán các ngôi sao và thậm chí sẽ chào đón thêm những bản hợp đồng lớn.