Tiếc

Trong vòng 1 năm, từ HCĐ lịch sử tại giải thế giới, Phan Thị Hà Thanh lại làm nên lịch sử với HCV châu Á, chất lượng chẳng kém gì giải thế giới. Nghĩa là thành tích 1 năm trước chẳng phải là ăn may.

Vậy mà suốt 1 năm qua, “viên ngọc quý” này chẳng có được một chế độ đặc biệt nào. Tập chay trong nước, dụng cụ để tập lạc hậu từ chục năm trước, lương chỉ 3 triệu đồng/tháng và chế độ đãi ngộ thì ngay cả đơn xin vào biên chế ngành thể thao Hải Phòng của cô gái trẻ này cũng chưa được duyệt. Nghĩ mà thấy buồn, trước đây chỉ cần một VĐV võ thuật đoạt HCV châu Á thôi đã có thể được cấp đất, cấp nhà.

Rõ ràng là Phan Thị Hà Thanh không bị hoàn cảnh tác động. Dù không nhận được sự đãi ngộ xứng đáng, cô vẫn giữ được phong độ của mình. Thế nhưng, cái chúng ta tiếc cho cô và cả cho thể thao Việt Nam là cơ hội có một tài năng siêu hạng ở môn thể dục có thể bị mất đi khi Hà Thanh đã gần quá tuổi đẹp nhất của môn thể thao này.

Hồi giữa năm, tại Olympic London 2012, Hà Thanh vẫn chơi tốt nhưng chúng ta có thể tin cô còn có thể tốt hơn nếu không phải đến khi sang London mới được làm quen với các điều kiện thi đấu hiện đại.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.