Tích lũy kinh nghiệm

Đội tuyển U.23 lên đường tập huấn tại Hungary

Sau những trở ngại không đáng có, đêm qua, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chính thức lên đường sang Hungary bắt đầu giai đoạn tập huấn 10 ngày. Phía bạn hứa sẽ bố trí 3 trận đấu tập huấn cho đội tuyển U.23 để giúp đội tích lũy thêm kinh nghiệm quốc tế.

“Đây là chuyến tập huấn rất quan trọng và chúng tôi đã đặt nhiều kỳ vọng, bởi không đơn thuần là cọ xát mà việc gặp các đối thủ tốt sẽ giúp cho tuyển U.23 thu thập được nhiều điều. Ban huấn luyện sẽ có những đánh giá cụ thể hơn về năng lực của từng cầu thủ trước khi bước vào giai đoạn tập huấn tiếp theo tại Cúp bóng đá TPHCM”, ông Hoàng Văn Phúc nói. Điều lo ngại nhất của đội tuyển U.23 chính là kinh nghiệm trận mạc quốc tế, bởi gần phân nửa đội hình đến từ các đội hạng nhất. Phần còn lại thực sự chưa tạo được sự tin tưởng bao nhiêu sau lứa của những Thành Lương, Trọng Hoàng, Quốc Anh…

Có không ít nỗi lo cho thực lực của tuyển U.23 Việt Nam hiện tại so với chỉ tiêu HCV tại SEA Games vào cuối năm khi lực lượng vốn đang có nhiều thiếu hụt. Vấn đề không chỉ ở sự mong manh của hàng thủ mà cả sức bật từ khu giữa sân cũng đang là dấu hỏi. Trước mắt, cứ hy vọng thầy trò đội tuyển thu thập được nhiều điều từ chuyến thi đấu này. Ít nhất là trước những đối thủ có thể hình cao to sẽ giúp cho đội tuyển hoàn thiện tốt hơn khả năng tì-đè trong tranh chấp.

“Tất cả các cầu thủ đều có cơ hội ra sân để chúng tôi kiểm tra năng lực, sau đó sẽ có những điều chỉnh cho Cúp bóng đá TPHCM và tiếp đến là BTV Cup. Phía bạn chưa công bố cụ thể tên của “quân xanh” cho đội tuyển U.23 Việt Nam, nhưng đảm bảo sẽ có chất lượng và phù hợp cho chuyến tập huấn”, ông Hoàng Văn Phúc cho biết.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne trở lại là bổ sung quan trọng với HLV Pep Guardiola. Ảnh: Getty Images

De Bruyne thật sự sẵn sàng cho tuần giông bão

Man.City chuẩn bị bước vào một tuần giông bão với 3 trận chiến lớn ở cả 2 đấu trường quan trọng nhất mùa giải, nhưng HLV Pep Guardiola có thể tự tin hơn khi chào đón nguồn cảm hứng số một Kevin De Bruyne đã sẵn sàng trình diễn.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác