Tích lũy kinh nghiệm

Đội tuyển U.23 lên đường tập huấn tại Hungary

Sau những trở ngại không đáng có, đêm qua, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chính thức lên đường sang Hungary bắt đầu giai đoạn tập huấn 10 ngày. Phía bạn hứa sẽ bố trí 3 trận đấu tập huấn cho đội tuyển U.23 để giúp đội tích lũy thêm kinh nghiệm quốc tế.

“Đây là chuyến tập huấn rất quan trọng và chúng tôi đã đặt nhiều kỳ vọng, bởi không đơn thuần là cọ xát mà việc gặp các đối thủ tốt sẽ giúp cho tuyển U.23 thu thập được nhiều điều. Ban huấn luyện sẽ có những đánh giá cụ thể hơn về năng lực của từng cầu thủ trước khi bước vào giai đoạn tập huấn tiếp theo tại Cúp bóng đá TPHCM”, ông Hoàng Văn Phúc nói. Điều lo ngại nhất của đội tuyển U.23 chính là kinh nghiệm trận mạc quốc tế, bởi gần phân nửa đội hình đến từ các đội hạng nhất. Phần còn lại thực sự chưa tạo được sự tin tưởng bao nhiêu sau lứa của những Thành Lương, Trọng Hoàng, Quốc Anh…

Có không ít nỗi lo cho thực lực của tuyển U.23 Việt Nam hiện tại so với chỉ tiêu HCV tại SEA Games vào cuối năm khi lực lượng vốn đang có nhiều thiếu hụt. Vấn đề không chỉ ở sự mong manh của hàng thủ mà cả sức bật từ khu giữa sân cũng đang là dấu hỏi. Trước mắt, cứ hy vọng thầy trò đội tuyển thu thập được nhiều điều từ chuyến thi đấu này. Ít nhất là trước những đối thủ có thể hình cao to sẽ giúp cho đội tuyển hoàn thiện tốt hơn khả năng tì-đè trong tranh chấp.

“Tất cả các cầu thủ đều có cơ hội ra sân để chúng tôi kiểm tra năng lực, sau đó sẽ có những điều chỉnh cho Cúp bóng đá TPHCM và tiếp đến là BTV Cup. Phía bạn chưa công bố cụ thể tên của “quân xanh” cho đội tuyển U.23 Việt Nam, nhưng đảm bảo sẽ có chất lượng và phù hợp cho chuyến tập huấn”, ông Hoàng Văn Phúc cho biết.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác