Nasdaq-100 (Key Biscayne)

Tí hon và khổng lồ

Gã “khổng lồ” của nước chủ nhà Mỹ Andy Roddick sẽ đối mặt với “tí hon” Simon Greul (đến từ Stuttgart) trong trận đấu đơn nam thuộc vòng 1/16. Một trận đấu giữa hai đối thủ quá… chênh nhau (về thứ hạng cũng như đẳng cấp thật sự).

Andy Roddick

Tay vợt 24 tuổi người Đức là một đối thủ quá… bé nhỏ. Anh hiện xếp hạng 130 thế giới và việc anh có mặt ở vòng 1/16 xem ra đã là một ngạc nhiên lớn lao. Và mọi người sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng Greul được vào vòng đấu chính sau khi phải trải qua hàng loạt trận đấu ở vòng loại. Giữa vòng vây của 13 hạt giống và hai tay vợt khác không phải trải qua vòng loại, Greul là một “hiện tượng kỳ thú” tại giải Nasdaq- 100 Open.

Trước khi đến với Nasdaq-100 Open, Greul chỉ có được một thành tích hết sức khiêm tốn: 1 thắng 5 thua (trong khuôn khổ các giải Tour của ATP). Hiện tại, anh đã có trong tay 3 trận thắng trước những tên tuổi nằm trong tốp 40 thế giới: Paradorn Srichapan (Thái Lan, hạng 23 thế giới), Dominik Hrbaty (Slovakia, hạng 28 thế giới) và Tim Henman (Anh, hạng 39 thế giới). Và rồi anh sẽ phải đối mặt với Roddick – tay vợt hiện đang có thứ hạng 20 nhưng thực lực chắc chắn nằm trong tốp 10 người mạnh nhất.

Vậy nên, với Greul: “Đây là giải đấu lớn đầu tiên của tôi và bây giờ tôi là một trong 16 người cuối cùng. Vì thế, điều đó quả thật là khó tin”.

Ở nội dung đơn nữ, hy vọng cuối cùng của người Mỹ – Jill Craybas (hạng 54 thế giới) - đã bị một “tí hon” đến từ Trung Quốc là Jie Zheng (hạng 65 thế giới) hất cẳng. Với chiến thắng trước Craybas, Zheng đã trở thành tay vợt nữ người Trung Quốc đầu tiên lọt vào vòng tứ kết tại Key Biscayne.

Ở đây, “tí hon” Jie Zheng sẽ gặp “khổng lồ” Tatiana Golovin (Pháp, hạt giống số 22).

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).