Thuyết phục bằng chuyên môn

- Bóng đá hấp dẫn ở thời điểm có bàn thắng đúng không? Champions League đang là giải đấu hấp dẫn nhất đúng không? Vậy mà hôm qua tôi thức khuya coi trận Borussia Dortmund - Legia Warsaw như thể bị bội thực bàn thắng. Dortmund thắng 8-4 là trận đấu kỷ lục về số bàn thắng ở Champions League.

- Tôi không thức khuya như ông nhưng sáng dậy mở mạng đọc tin thấy quá bất ngờ. Trận đấu nhiều bàn thắng quá, cách biệt xa quá thì chẳng còn hay ho gì nữa.

- Tôi nói thiệt với ông AFF Cup 2016 hiện tại đương nhiên thua xa và rất xa Champions League nhưng tôi thấy dễ coi hơn đấy. Từ đầu giải tới nay, các đội bóng ở vùng trũng Đông Nam Á đã có những trận đấu khá kịch tính. Thái Lan tuy thắng 2 trận nhưng vô cùng vất vả, chứ không còn dễ dàng như trước nữa. Campuchia cũng phải khiến Malaysia mướt mồ hôi mới thắng được 3-2 sau khi 2 lần bị gác điểm trước.

- Tôi cũng bắt đầu quan tâm trở lại AFF Cup rồi. Trước đây, thấy và nghe tỷ số các trận đấu là nản: 11-0, 9-0…Tỷ số đó không thể giữ chân khán giả được vì mức độ chênh lệch quá cao và cảm giác ăn mừng bàn thắng cũng dễ mất. Ngay cả AFF Cup gần nhất là năm 2014 cũng có nhiều trận thắng cách biệt 4 bàn.

- AFF Cup 2016 chứng tỏ được giá trị của mình từ đầu giải tới nay cũng là cách để cho thấy FIFA quyết định lấy giải đấu này tính điểm xếp hạng là hợp lý. Khoảng cách trình độ giữa các đội bóng ở Đông Nam Á đã thu hẹp lại đáng kể nên trận đấu ở AFF Cup đáng coi hơn trước rất nhiều.

- Lẽ ra chất lượng chuyên môn của giải đấu sẽ cao hơn nữa nếu như các CLB chịu nhả cầu thủ về cho đội tuyển. Họ lấy cớ AFF Cup không phải là giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA nên không nhả cầu thủ. Đấy cũng là mục tiêu mà các đội bóng Đông Nam Á phải thuyết phục FIFA bằng chất lượng chuyên môn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất