Thuyền chở đội bóng Uganda gặp nạn

Không lâu sau thảm kịch rơi máy bay ở Colombia làm thiệt mạng các thành viên của đội bóng Chapecoense thì nay đến lượt một chiếc thuyền chở đội bóng cùng CĐV đã bị lật ở hồ Albert (Uganda) làm ít nhất 30 người chết.

Được biết, tai nạn tàu thuyền khá phổ biến ở Uganda. Vào ngày thứ 23 -12 vừa rồi, ít nhất 20 người đã thiệt mạng trên hồ Victoria do lật thuyền khi đang di chuyển tới Uganda để ăn mừng lễ Giáng sinh. Hay trong tháng 11 vừa qua, 10 người đã chết đuối tại chính hồ Albert.Tai nạn đường thủy kinh hoàng trên xảy ra trên hồ Albert, Uganda ngay trong ngày Giáng sinh. Một chiếc thuyền bằng gỗ trên chở theo 45 người, bao gồm đội bóng nghiệp dư và người hâm mộ, đi thi đấu bóng đá ở Hoima, đã bị lật giữa dòng do quá tải. Ngay sau khi lật thuyền, bộ phận cứu hộ địa phương ở hồ Albert đã lập tức có mặt nhưng vẫn có thương vong đáng tiếc xảy ra. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy 9 thi thể, 21 người vẫn còn mất tích (ít có khả năng sống sót) và 25 người may mắn còn sống. Cảnh sát trưởng John Rutagira cho biết thêm có nhiều người đi trên thuyền đã uống rượu từ trước khi lên thuyền và đùa giỡn quá mức nên mới gây ra tình trạng hỗn loạn trên thuyền dẫn đến tai nạn.

Cảnh sát cho biết có quá nhiều người trên thuyền khi tai nạn xảy ra

Năm 2016 đã chứng kiến nhiều cái chết thương tâm liên quan đến bóng đá. Đầu tiên là việc CĐV Bilbao và Borussia Dortmund qua đời khi đang cổ vũ đội nhà. Tiếp đến là vụ xả súng của IS nhắm vào các CĐV Real Madrid khi đang cổ vũ đội nhà tại Champions League. Nhưng có lẽ tai nạn khiến người hâm mộ trên thế giới cảm thấy ám ảnh nhất chính là việc chiếc máy bay chở các thành viên của Chapecoense lên đường tham dự trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana. Thảm họa hàng không này đã cướp đi sinh mạng của 76 người, trong số đó có 19 thành viên của CLB Chapecoense. Brazil đã tổ chức quốc tang 3 ngày để bày tỏ sự thương tiếc với các thành viên đội bóng, trong khi một lễ tang tập thể đã được tổ chức với khoảng 100.000 người tham dự để tiễn các nạn nhân về cõi vĩnh hằng.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác