Chuyện bên lề

Thưởng xứng đáng

Thưởng xứng đáng

Thưởng xứng đáng

Ban lãnh đạo Flamengo (Bra-zil) vừa ra quyết định giữ chân tiền đạo Adriano đến hết mùa giải 2010 bằng cách tăng thêm lương cho anh mỗi tháng 92.000 USD. “Đây là một phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của “Hoàng đế”. Có anh, chúng tôi đã có chức vô địch giải nhà nghề”, lãnh đạo đội bóng cho biết. Lương mùa giải 2009 của Adriano chỉ là 230.000 USD/tháng.

Nghĩa cử

Giống như những ông già Noel dễ thương, 3 chàng trai Patrice Evra, Wayne Rooney, Michael Owen vừa có mặt tại bệnh viện nhi đồng Manchester tặng quà cho nhiều em nhỏ. Tất nhiên, để tạo hình ảnh đẹp, 3 ông già Noel bất đắc dĩ đều vác những túi quà trên lưng để phát tặng mọi người. Cả 3 tin tưởng, họ sẽ kêu gọi người dân thành phố tích cực quyên tiền ủng hộ để trang bị thêm giường nằm cho bệnh viện.

Quà Giáng sinh sớm

Ghé chân mua đồ chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, tiền đạo Fabio Quagliarella đã bất ngờ khi được tặng không nhiều món đồ thay vì trả tiền. Bày tỏ sự ngưỡng mộ, ông chủ Genny Di Virgilio của cửa hàng quà lưu niệm tại Naples (Italia) tặng Quagliarella cây thông, bóng trang trí và bức tượng chân dung tuyển thủ này. Đáp lại tấm thịnh tình, Quagliarella chỉ biết ký tặng để người hâm mộ làm kỷ niệm.

Ronaldinho Đón giáng sinh ở đâu?

Thay vì thành phố Milan (Italia) hoa lệ, Ro “vẩu” đã trở lại Brazil để dự chương trình Christmas Ball Show trong lễ Giáng sinh. Ở quê nhà, Ronaldinho không đón Giáng sinh một mình, quây quần bên tiền đạo của AC Milan là những người bạn Jo, Vagner Love, Diego Souza, Léo Moura… Họ sẽ chơi một trận cầu từ thiện trong dịp này.

Những đôi giày đắt giá

Ba đôi giày của Wayne Rooney, John Terry và Rio Ferdinand sắp được bán đấu giá chính là những đôi giày như thế. Đôi giày của Rooney do hãng Nike đặt riêng cho anh ước chừng khoảng 183.000 USD vì có đính 2.576 viên đá khác nhau, trong đó có 10 carat kim cương trắng, 31 carat kim cương đen. Còn đôi giày của Terry (được hậu vệ tuyển Anh sử dụng suốt vòng loại WC 2010) được định giá khoảng 197.600 USD do được đính thêm 84 viên kim cương đen, 26 carat kim cương trắng, 11 carat đá saphia… Giày của Ferdinand thì trị giá khoảng 197.600 USD. Trên đó đính 18 carat kim cương trắng, 15 carat kim cương đen và 11 carat đá rubi. Số tiền bán giày sẽ ủng hộ cho quỹ từ thiện Live The Dream do Rio Ferdinand sáng lập.

NGUYÊN VIỆT

Bóng đá trong nước

Công tác đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam: Nước chảy chỗ trũng

Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều Trung Tâm/Học viện bóng đá được thành lập và đầu tư vào việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng bóng đá trẻ. Để đánh giá về công tác đào tạo, bồi dưỡng các tài năng ở các đơn vị hiện nay, điều quan trọng nhất trong quá trình đào tạo, huấn luyện là khâu tuyển chọn và thải loại.

Bóng đá quốc tế