Thương về miền Trung

- “Đã bao lâu rồi không về miền Trung thăm người em, Nắng mưa đêm ngày…”.

- Ông rảnh quá ha! Bà vợ ông thì hay ghen tuông, tính dữ như cọp, ở đó mà tơ tưởng mối tình đầu hồi tuổi trẻ, coi chừng bả… “cắt” đó nha!

- Lâu lâu cũng cho tui hát bài về quê hương chứ ông! Hổng lẽ bắt nghe ba cái nhạc cà giựt, cà tang của bọn “tin, tin”, sao chịu thấu?

- Ừ, vậy còn được. Tưởng ông nhớ nhung em nào ở miền ngoài, phải ngó chừng bả đó. Lúc trước tui bị bà vợ ông mắng vốn một lần rồi. Ủa??? Mà bữa nay có tâm sự gì hay sao mà hát nhạc trữ tình?

- Tâm sự về miền Trung quê tui.

- Là sao???

- Hôm nay giải hạng Nhất khởi tranh với 8 đội tham dự, miền Trung có 3 đội góp mặt mà sao thấy buồn ảo não.

- Sao vậy?

- Cứ nhìn đi. Toàn những đội có thực lực hổng mạnh, thấy dự giải phiêu quá!

- Phiêu gì, nói nghe coi?

- Có những đội là S.Khánh Hòa, Đắk Lắk và Huế mà chẳng thấy đội nào nói lên Vi-lít gì hết. Chẳng biết rồi có mần ăn gì được không nữa.

- Thấy ông nói cũng đúng ha! Nghe mấy đội như XSKT Cần Thơ, CS Đồng Tháp hô xung phong, hay như F.Tây Ninh cũng phấn đấu mà thấy miền Trung của ông lo giùm thiệt.

- Thậm chí, tui còn sợ năm nay có đội rớt hạng nữa lại khổ.

- Nói thì nói chứ làm gì bi quan dữ vậy cha nội?

- Đội S.Khánh Hòa có sân 19-8 to tổ chảng hổng đá, phải dời vô trong Ninh Thận rồi ai sẽ cổ vũ, không lẽ đem vô đó dân tỉnh khác lại đi ủng hộ. Bấy nhiêu đó là coi như mất động lực thi đấu rồi.

- Còn hai đội kia thấy được mà?

- Dù hai đội đó được đá sân nhà, nhưng không có ngoại binh. Ông biết rồi, Huế thì lúc nào cũng… “buồn như Huế” do thực lực yếu, tiền bạc eo hẹp, nhà tài trợ ngó lơ. Còn đại diện Tây Nguyên mới chân ướt chân ráo lên hạng Nhất, cũng chẳng khác gì đội bóng cố đô dễ thành… “Đêm tàn bến Ngự” như chơi.

- Ừ, nhìn miền Trung tham gia hạng Nhất thấy như giỡn.

- Bởi vậy, nếu hổng cố gắng coi chừng chưa ngồi nóng chỗ đã vội đi. Hic… hic… hic…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất