Thường trực VFF mổ xẻ thất bại của U23 Việt Nam: Tuồng cũ diễn lại

Hôm qua, Thường trực VFF đã nhóm họp tại Hà Nội để bàn những quyết sách về VPF lẫn chính thức mổ xẻ thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Không có gì bất ngờ, cuộc “mổ xẻ” vẫn chỉ là những tích tuồng cũ diễn lại.

Thường trực VFF nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 chứ không riêng cá nhân ai. Ảnh: Dũng Phương

Thông tin từ VFF cho hay, thường trực VFF đã xin nhận trách nhiệm tập thể về thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Theo đó, trách nhiệm này không đổ lên đầu riêng cá nhân Chủ tịch VFF, Tổng thư ký hay HLV Falko Goetz. Thất bại của U23 Việt Nam là khuyết tật của cả nền bóng đá Việt Nam chứ không phải trách nhiệm cá nhân.

Theo phân tích của Thường trực VFF, nhiều CLB của Việt Nam đã bỏ qua nền tảng đào tạo trẻ, sẵn sàng bỏ hàng trăm tỷ đồng chiêu mộ ngoại binh và vì vậy, đất diễn cho cầu thủ trẻ ngày càng cạn dần.

Giống như quan điểm trước đây, Thường trực VFF nêu quan điểm, phải tin dùng và trao thêm cơ hội cho HLV Falko Goetz chứng tỏ tài năng. Theo phân tích, ở SEA Games 26, HLV người Đức đã không xây dựng cho U23 Việt Nam đội hình thích hợp, mạnh nhất. Tuy vậy, khó cho ông Goetz ở chỗ, HLV người Đức không được cung cấp chất liệu tốt nhất, vì thế, cần… thông cảm cho ông Goetz.

Cân nhắc tương lai của Falko Goetz, Thường trực VFF cho rằng, ông Goetz là HLV đẳng cấp, mang tư duy bóng đá chuyên nghiệp bậc cao. Thế cho nên, với chừng ấy thời gian, ông Goetz chưa thể thay đổi, chuyển từ tư duy làm việc ở đội bóng chuyên nghiệp hạng cao tại Đức sang thích nghi với thể hình, thể lực và tâm lý vừa phải của cầu thủ Việt Nam.

Theo lý giải của Thường trực VFF, HLV Calisto có 10 năm ở Việt Nam, tuy nhiên, khi cầm quân ở đội tuyển Việt Nam vẫn thất bại “te tua” và sau đó mới thành công. Vì thế, ông Falko Goetz cần được trao cơ hội, điều kiện giống như ông Calisto để thử thách thêm trình độ, niềm tin.

Mổ xẻ trách nhiệm, đồng loạt hạ quyết tâm nhận lỗi, nhưng tại cuộc họp Thường trực VFF, không có ai đề cập đến vấn đề từ chức. Thế nên, sau khi có lỗi tập thể, mọi việc phía sau thất bại của U23 Việt Nam ở SEA Games 26 coi như… khép lại.

Trước đó, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành trong cuộc họp của Tổng cục TDTT đã đề cập đến việc, phải kiểm điểm lại trách nhiệm của VFF khi U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 26. Bởi thất bại này, ngoài việc chuyên môn của cầu thủ thì VFF không thể đứng ngoài, nhất là trách nhiệm quản lý và điều hành đội bóng lẫn nắm những vấn đề chuyên môn.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng