Thượng tôn pháp luật

- Xứ Mỹ cờ hoa ghê thiệt chú nha!

- Mới qua bển hay sao trầm trồ vậy mày?

- Đâu cần đến đó mới biết mà chỉ qua internet cũng hiểu bất cứ người đó là ai, nhưng hễ vi phạm pháp luật cũng đều bị xử nghiêm. Chẳng như ở ta cứ tìm mọi cách kiếm cho ra tình tiết giảm nhẹ để án được kéo xuống mức thấp nhất (có thể).

- Cũng do vậy nên mới có chuyện bi hài vừa rồi ngoài Bắc, tòa xử vụ tổ chức mại dâm, môi giới mại dâm của một tú bà. Vị thẩm phán sau một hồi “nặn óc” cũng đã có thể đưa mức án nhẹ nhờ bị cáo ngày trước từng là… học sinh giỏi văn cấp huyện. Nhưng hôm nay mày định đề cập chuyện gì trên đất Mỹ?

- Ngôi sao bóng đá nữ nổi tiếng là Abby Wambach vừa bị cảnh sát TP Portland tóm, do lái xe trong trạng thái say xỉn.

- Cô ta là cầu thủ lừng danh vừa giúp tuyển Mỹ vô địch World Cup 2015, đúng không?

- Wambach mới chia tay bóng đá ở tuổi 35 sau khi giúp tuyển Mỹ vô địch cúp bóng đá thế giới năm ngoái. Cầu thủ này cũng là người nổi tiếng thẳng thắn. Chính Wambach đã yêu cầu LĐBĐ Mỹ cách chức HLV đội tuyển nam là Klinsmann, vì thành tích yếu kém.

- Rồi tình hình cụ thể của việc Wambach bị bắt thế nào?

- Cách đây 2 ngày, cựu ngôi sao bị bắt tại quận Oregon, TP Portland khi lái chiếc Range Rovers trong tình trạng say xỉn với tốc độ cao. Bị cảnh sát Mỹ ra hiệu dừng xe nhưng vẫn phóng chạy và cuối cùng cô bị tóm sau một cuộc rượt đuổi. Ngay lập tức, Wambach bị tạm giam và phải nhờ người thân đến bảo lãnh.

- Qua tìm hiểu, cựu tuyển thủ có lối sống khá lành mạnh mà?

- Lành mạnh đâu không biết, nhưng với pháp luật Mỹ thì việc vi phạm như vừa rồi nhiều khả năng sẽ nhận mức án không nhẹ.

- Ở Mỹ rất rõ ràng. Không như ta cách đây vài năm có tuyển thủ quốc gia chơi “thuốc lắc”, lên xe hơi múa may rồi gây tai nạn nhưng lãnh đạo CLB lại cho rằng anh ta say rượu, rồi được sắp xếp cho huề cả làng.

- Cũng chuyện đấy HLV Calisto từng nói thẳng, chỉ trẻ con mới tin là say rượu.

- Vậy mới hiểu, vì sao nhiều tài năng bóng đá nội mới sang tuổi băm là rơi rụng hết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất