Thưởng Tết

- Mấy ngày nay đọc báo thấy tỉnh này, thành phố kia, công ty nọ công bố mức thưởng Tết mà ham. Có chỗ thưởng cả nửa tỷ/người, “bèo bèo” cũng vài trăm triệu. Hổng biết sếp bọn mình Tết này có thưởng không ông nhỉ? Chứ bà xã ở nhà hay hỏi thưởng Tết bao nhiêu, hổng biết trả lời sao.

- Thôi dẹp đi. Mấy thông tin nhận thưởng nửa tỷ hay vài trăm triệu kia chỉ là “hàng hiếm”.

- !?!?!?

- Có nghĩa người được thưởng kiểu đó là những vị trí cực kỳ quan trọng.

- Vậy à???

- Còn tụi mình đừng mơ. Chúng ta đang phải cạnh tranh rất quyết liệt từng ngày, từng giờ.

- Mà cũng phải có chút gì cho anh em vui chứ?

- Đồng ý là có. Tuy nhiên, cũng mang tính tượng trưng, không thể đòi hỏi ôm “một cục” như trước được. Vì cứ nhìn vào nhiều ngành ngày trước xông xênh còn giờ bị co vòi lại khắc biết. Như bên thể thao cách đây vài năm tiền nong rủng rỉnh, thưởng Tết là chuyện muỗi, còn giờ chật vật đủ đường.

- Đâu??? Nói tui nghe tình hình thưởng thiết bên thể thao coi?

- Thông tin có được, mấy đội nhà giàu như HN T&T, B.Bình Dương dự kiến chỉ thưởng cho cầu thủ chừng 8-10 triệu, gọi là mừng tuổi. Vì thực chất sau mỗi trận thắng tại Vi-lít họ đã nhận được khoản thưởng nóng rồi.

- Còn mấy đội làng nhàng có vẻ tình hình căng hơn?

- SLNA, ĐTLA cố gắng cho được 1 tháng lương.  

- Cũng chuyện thưởng Tết nhớ lại hồi năm ngoái. Thật buồn cười cho đội bóng Than Quảng Ninh đi thưởng bằng gạo nếp và gạo tẻ. Gạo nếp về nấu bánh chưng, bánh tét còn gạo tẻ để dành nấu cơm, khiến cho cầu thủ nhận quà mà méo mặt trông đến tội nghiệp.

- Năm nay khá hơn chút rồi, hổng tệ như vậy nữa đâu.

- Thôi thì có thưởng Tết là vui rồi. Tất nhiên, nếu được kha khá sẽ khoái chí hơn. Tui nghĩ chắc cũng còn nhiều nơi làm ăn thua lỗ chẳng có thưởng thiết gì hết. Hoặc có lại thưởng giấy lau miệng, nhang thắp, chén dĩa, xi-măng… như trong quá khứ càng khổ sở hơn.

- Ừ, mong là năm tới làm ăn ngày càng tốt hơn, kinh tế đi lên, ai nấy nhận tiền thưởng không vui nhiều cũng vui ít.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất