Thưởng phải đúng cách

Hôm qua, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn được trao thưởng 300 triệu đồng trong một buổi lễ khá rình rang cho thành tích HCB SEA Games trong sự bất ngờ của dư luận. Cần phải biết rằng, đây là lần thứ… 6 liên tiếp tại SEA Games, bóng chuyền nữ Việt Nam nhận HCB chỉ vì thua Thái Lan vốn đã ở tầm châu lục.

Như vậy, thành tích trên không ghi nhận bất kỳ sự tiến bộ nào, trong khi đó, đã có khá nhiều phê phán về thái độ buông xuôi, thi đấu chiếu lệ của đội nữ bóng chuyền trong trận chung kết dù đã thắng được Thái Lan 1 ván. 

Trước đó, việc thưởng đội U.23 Việt Nam 1 tỷ đồng sau khi lọt vào bán kết đã khiến nhiều người bất ngờ. Chỉ tiêu đặt ra trước SEA Games 26 của đội là lọt vào trận chung kết, vì thế, vào bán kết là điều kiện bắt buộc, hoàn toàn không phải là thành tích đáng để thưởng. Chưa nói là ai cũng thấy đội U.23 thi đấu kém cỏi ở một bảng đấu “nhẹ nhất lịch sử” như thế nào.

Thưởng là hình thức kích thích tinh thần của VĐV nhưng đồng thời cũng là sự ghi nhận nỗ lực thi đấu của các cá nhân và tập thể. Vậy nên, chuyện thưởng hoành tráng tại đội U.23 và bóng chuyền nữ Việt Nam thì chẳng ai biết vì lý do gì?

Thưởng như thế chẳng khác nào cổ súy việc chạy theo thành tích ảo.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola và Raheem Sterling thật sự đã có vấn đề từ nửa cuối mùa qua.

Pep muốn Sterling rời Man.City từ mùa hè

Tình cảnh khó khăn của Raheem Sterling tại Man.City một phần xuất phát từ chính anh, khi tiết lộ mới đây cho biết HLV Pep Guardiola đã làm rõ quan điểm muốn ngôi sao người Anh rời sân sân Etihad trong mùa hè qua để tìm cơ hội thi đấu.

Quần vợt

Các môn khác