Thưởng lớn

- Tối mai, đội tuyển Việt Nam đá với Man xanh rồi ông nghe. Tụi mình cũng tranh thủ “bút” vé để bay ra Hà Nội xem giò xem cẳng các cầu thủ chủ nhà thi thố với những ngôi sao thượng thặng một phen. Chần chừ không kịp nữa đâu, hổng chừng vé vào sân chẳng còn thì toi cơm.

- Phen này tui quyết chí theo ông. Nhưng yên tâm đi, vé sẽ còn chứ đâu cần hốt hoảng thế. Vì nói với ông, Man xanh xét cho cùng lượng “phan” ở Việt Nam cũng như các nước châu Á không nhiều giống Man đỏ hoặc Chen-si, Át-sê-nồ…

- Có đội bóng lớn đến chơi là hay rồi, ở đó còn kén cá chọn canh.

- Tui chỉ nói lên suy nghĩ cá nhân chứ có dám kén cá chọn canh gì đâu?

- Hùm, còn chống chế nữa hả?

- Nè, bầu Hiển đúng là tay chơi bạo liệt. Bỏ ra đống tiền mời một CLB thuộc diện khổng lồ của Anh quốc sang ta đá 90 phút rồi xong. Lại thêm chuyện thưởng nóng thưởng khủng nữa mới ghê.

- Dân kinh doanh ông biết rồi, đầu ai chẳng có “sỏi”. Đừng nghĩ bầu Hiển bị lỗ nặng như suy nghĩ một số người. Sự thật, dẫu ông bầu này có lỗ tiền mặt thì còn lại cái lợi vô hình trên thương trường chẳng ai đong đếm được.

- Đúng là doanh nhân, chơi ra chơi làm ra làm.

- Mà ông nói chuyện thưởng gì chứ?

- Ông bầu này nói sẽ thưởng lớn cho cầu thủ nào ghi bàn vào lưới Man xanh. Ngoài ra, cũng sẽ chi đậm cho cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp đại diện xứ sương mù.

- Theo quan điểm tui, giải thưởng này chỉ mang tính động viên về chuyên môn, bởi Man.City ở đẳng cấp thế giới và vượt trội so với ta.

- Hiển nhiên rồi, chẳng thể khác.

- Ước gì…

- Ông nói sao?

- Tui ước đến lúc nào đó đội tuyển mình mạnh lên, khi đá với CLB nổi tiếng, nhà tổ chức không còn thưởng kiểu ghi bàn vào lưới đối thủ hay giải cầu thủ chơi tốt nhất trận mà thưởng khi giành chiến thắng. Lúc đó mới ngon lành cành quất.

- Thôi, ông ngồi chờ tới mùa quýt đi…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất