“Thương hiệu" Calisto hay trò may rủi?

Cái tin Calisto về với Sài Gòn FC vừa nghe hấp dẫn vừa thấy buồn cười. Dường như mỗi khi muốn chứng tỏ cái gì đó, người ta lại lôi tên ông Calisto ra để minh chứng cho quyết tâm của mình. Bởi người ta biết, HLV Calisto là một “thương hiệu”. Nhưng người ta cũng quên mất, ông Calisto cũng chỉ là một “người làm thuê” cao giá…

HLV Calisto đã là “thương hiệu” nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Việc chọn HLV Calisto cho thấy Sài Gòn FC vừa đưa ra một thông điệp: chúng tôi còn khao khát. Một đội bóng vô địch cần có những người vô địch. Theo lý thuyết, nếu Sài Gòn FC đã có đủ “binh hùng” thì họ chỉ cần thêm “tướng mạnh” là có thể “tung hoành thiên hạ”.

Lý thuyết đó không sai, càng không thể sai nếu như nói về Calisto và sự lọc lõi của HLV người Bồ này tại bóng đá Việt Nam. Nhưng lý thuyết vẫn là lý thuyết, ông Calisto chưa đến và từ nay đến đó, biết bao chuyện có thể xảy ra.

Vấn đề là tại sao thông tin ấy được tung ra trong thời điểm mà Sài Gòn FC vẫn chưa có HLV trưởng chính thức. Từ nay đến giữa tháng 5, còn đến 6 vòng đấu nữa và cơ may vô địch của Sài Gòn FC phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian này chứ không phải chuyện có hay không có ông Calisto. Mặt khác, nếu việc chọn lựa Calisto đã có từ trước thì đâu đến mức sa thải ông Lư Đình Tuấn một cách chóng vánh như vậy. Mới cho ông này nghỉ có 2 ngày, đã ào ào xúc tiến mời HLV Calisto. Sự vội vã đó, chẳng nói lên điều gì nghiêm túc cả.

o0o

Nghĩ tới, nghĩ lui vẫn chẳng biết Sài Gòn FC cần HLV Calisto để làm gì ở thời điểm trung tuần tháng 5, sau khi ông này kết thúc mùa bóng tại Bồ Đào Nha. Có người cho rằng, chẳng qua ông Calisto cũng như một phi vụ chuyển nhượng mới của “cò” Đại và Sài Gòn FC chỉ là “trạm trung chuyển”. Cứ bắn tin ra trước như thế, cả Sài Gòn FC lẫn Calisto đều có lợi, nếu xét ở góc độ kinh doanh. HLV Calisto là một “thương hiệu”. Sài Gòn FC thì vẫn chưa là gì cả. Gắn “nhãn hiệu” Calisto lên thì đội bóng tự nhiên cao giá.

Vậy còn yếu tố chuyên môn? Hiện tại, dù gặp khủng hoảng nhưng Sài Gòn FC vẫn còn cơ hội vô địch. Nếu thật sự họ quan tâm đến vinh quang ấy, việc của họ là ổn định đội bóng, chặn ngay đà tuột dốc đang xuất hiện để duy trì một vị thế trong tốp đầu. Điều đó quan trọng hơn gấp nhiều lần thông tin về Calisto. Khi đã ổn định, HLV Calisto có đến thì càng tốt chứ sao.

Tuy nhiên, với những gì mà người ta biết về bầu Thụy, về “cò” Đại, về Sài Gòn FC và cả về… Calisto thì mọi chuyện đã không hẳn chỉ vì chuyên môn. Hay nói đúng hơn, Calisto về Sài Gòn FC cũng là một “trò chơi may rủi” trong vô số những chiêu trò đa mục đích của đội bóng này từ lúc khởi đầu ở Hà Tĩnh đến nay.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.