Thương bọn nhóc

- Làm gì ngồi thừ ra vậy Tèo, con bị bạn bắt nạt à?

- Hổng phải đâu ngoại.

- Chứ sao?

- Con buồn vì các cầu thủ U.14 Học viện HA.GL – Arsenal JMG đã không thể tham gia chương trình Football For Friendship (F4F) 2016 tại Ý do vướng chuyện gì đó.

- Theo ông ngoại biết, cả đội bóng đã vướng thủ tục visa.

- Giờ phải làm sao?

- Ở nhà chứ sao trăng gì nữa. Đây là điều hết sức đáng tiếc bởi Football for Friendship 2016 được ví như U.14 World Cup với sự tham dự của 32 đội bóng đến từ khắp nơi trên thế giới, tranh tài từ ngày 26 đến 29-5. Trong đó, Hoàng đế Franz Beckenbauer (Đức) là đại sứ của chương trình.

- Ghê quá ha?

- Cách đây vài tháng BTC giải đã công bố thông tin U.14 HA.GL - Arsenal JMG sẽ là đại diện của Việt Nam dự giải. Với vinh hạnh này, Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tham gia cuộc chơi.

- Con nghĩ, cơ hội được chạm trán với những đội bóng lớn trên thế giới đâu phải lúc nào cũng có.

- Ừm! Theo kế hoạch, U.14 HA.GL - Arsenal JMG gồm 14 thành viên dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Guillaume Graechen sẽ lên đường sang Milan (Ý) dự giải vào khuya 25-5. Nhưng trước đó vào chiều ngày 25-5, Công ty truyền thông Awareness ID, đơn vị hợp tác với đội U.14 HAGL và giải Football for Friendship 2016 đã gởi thư thông báo về việc đội U.14 HA.GL - Arsenal JMG không thể tham gia chương tại Ý vì vướng thủ tục visa.

- Vậy rồi họ có giải thích lý do không ngoại?

- Phía công ty tỏ ra hối tiếc:“Chúng tôi thật sự thất vọng và lấy làm tiếc. Sự việc đã gây thiệt hại cho chương trình Football for Friendship toàn cầu nói chung và phía Việt Nam nói riêng..”.

- Thật buồn khi các bạn ở đội U.14 HA.GL – Arsenal JMG đã không có cơ hội chứng tỏ mình.

- Ông cũng tiếc lắm vì ta mất đi cơ hội quảng bá bóng đá trẻ và giới thiệu đất nước ra thế giới. Một giải đấu cấp độ trẻ mà có Hoàng đế Franz Beckenbauer làm đại sứ cho chương trình là điều không hề dễ dàng.

- Con mong là các giải đấu sau chúng ta sẽ không còn rơi vào tình cảnh éo le thế nữa.

- Ngoại cũng vậy, nhìn bọn trẻ buồn hiu mà thương quá xá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác