Thuốc vừa hay vừa ngon

Bạn có biết?

- Tế bào thừa sức sống lâu cả trăm năm nếu đừng lão hóa quá sớm vì mũi dùi công phá không ngừng của độc chất trong môi trường ô nhiễm, khói nhà máy, hóa chất gia dụng, hóa chất nông nghiệp…

- Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư da là do tác hại của tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt, nhất là khi nạn nhân không uống đủ nước.

- Bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh mắt… sở dĩ trước sau vẫn chiếm thế thượng phong là do hậu quả của tình trạng xơ vữa quá sớm của các mạch máu li ti.

- Tỷ lệ ung thư giảm thấy rõ nếu có cách nào trung hòa độc chất sinh ung thư trong khói thuốc lá, phế phẩm công nghệ, phụ gia trong thực phẩm công nghệ…

Thực tế rất khả thi để bảo vệ cấu trúc của tế bào, để bảo vệ thành mạch máu nếu biết cách vận dụng tác dụng kháng oxy-hóa của hoạt chất thực vật thuộc nhóm polyphenol.

Bạn có biết?

- Bệnh răng miệng như viêm nha chu và bội nhiễm vùng hầu họng là một trong các nguyên nhân soi mòn sức đề kháng.

- Bội nhiễm tiêu hóa do thực phẩm không an toàn về vệ sinh thậm chí là đòn bẩy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nằm ngoài đường tiêu hóa.

- Có thể phòng ngừa sỏi túi mật không mấy khó nếu dòng mật từ gan qua túi mật xuống ruột lúc nào cũng hanh thông nhờ tác dụng lợi mật hòa hoãn.

Đáng tiếc nếu bạn chưa nghe đến công năng kháng khuẩn, chống siêu vi cảm cúm và lợi mật của chất chát có tên khoa học là Tanoin.

Bạn có thể chưa biết là không quá khó để:

- Ổn định đường huyết và mỡ máu ở đối tượng rối loạn biến dưỡng.

- Phòng chống mỏi cơ ở người lao động nặng.

- Cải thiện chức năng tư duy ở người làm việc trí óc.

Nếu biết cách ứng dụng cafein với liều lượng vừa phải trong cuộc sống thường ngày.

Bạn nên biết khoáng tố đại lượng, như Canxi, Manhê, Sắt… và khoáng vi lượng, như Kẽm, Crôm, Selen…, là nhân tố cần thiết cho:

- Cấu trúc khỏe mạnh của xương, răng, tóc.

- Chức năng phòng bệnh của hệ miễn dịch ở đối tượng nhạy cảm với thời tiết, dễ bội nhiễm tiết niệu khi cảm lạnh…

-Tất cả hoạt chất vừa kể, từ chống xơ vữa mạch máu cho đến phòng cảm cúm, tìm ở đâu? Đáp án tương đối đơn giản: trong lá trà.

Góc tư vấn của bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.