Thuê tôi, tôi làm cho

- Bộ trưởng Bộ GTVT vừa có phát biểu hùng hồn trong hội nghị tổ chức tại TP Đà Nẵng, thấy khoái ghê nha!

- Nói gì vậy ông anh?

- Bộ trưởng vừa làm việc với lãnh đạo thành phố về dự án Cảng HKQT Đà Nẵng và di dời ga đường sắt ra khỏi nội thành.

- Nội dung sao???

- Việc xây dựng nhà ga hành khách quốc tế tại Cảng HKQT Đà Nẵng là cần thiết, giúp hình thành 2 nhà ga quốc tế và quốc nội. Việc này sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển trong tương lai, nhất là khi Đà Nẵng đăng cai Hội nghị APEC năm 2017.

- Nghe hoành tráng dữ?

- Theo bộ trưởng, dự án này rất quan trọng, còn để phục vụ APEC năm 2017. Ban tổ chức APEC 2017 cũng yêu cầu khẩn trương xây dựng mở rộng Cảng HKQT Đà Nẵng để sớm đưa vào sử dụng. Đến cuối năm 2017 mới diễn ra hội nghị, nhưng ngay từ đầu năm đã có hàng trăm cuộc hội nghị giữa các nước, các ngành với nhau, nên cần triển khai sớm.

- Nhưng sân bay Đà Nẵng của ông anh từng dính “phốt” cách đây chưa lâu nghen? Hy vọng không lặp lại tình trạng đấy chứ?

- Về việc này, bộ trưởng đề nghị với TP Đà Nẵng làm sao giúp cho bộ khâu giải phóng mặt bằng. Đối với chủ đầu tư yêu cầu phải có tiền. Có mặt bằng, có tiền sẽ có tiến độ và có chất lượng… Nếu mà bảo không xong được thì thuê tôi, tôi làm chỉ huy. Tôi sẽ trực tiếp chỉ huy cho. Phải đảm bảo đúng kế hoạch là năm 2017 bàn giao…

- Bộ trưởng đã nói thế, có lẽ mấy “ông ngoại” kia chạy có… mất dép, cũng phải chạy.

- Nói chuyện này nhớ đến ông Vê-ép-ép.

- Nhờ gì???

- Ý muốn nói, như Vê-ép-ép là đầu não nền bóng đá, nhưng thực chất bên trong toàn người ít có chuyên môn. Chẳng hạn, ông chủ tịch và một phó chủ tịch là doanh nhân, ông kia là dân điền kinh, ông nọ dân truyền thông, báo chí. Tóm lại chuyên môn yếu. Thế tại sao người ta không thử đi thuê các chuyên gia bóng đá giỏi, những HLV, nhà chuyên môn trong nước làm việc mà cứ “ôm” cho nhiều vô rồi không ra gì hết?

- Được thế sao có chuyện để nói.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác