Thúc đẩy bình đẳng giới với biểu tượng cảm xúc mới

Hơn 90% dân số trực tuyến trên thế giới có dùng đến biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên trong rất nhiều biểu tượng cảm xúc này, lại không có nhiều biểu tượng thể hiện sự đa dạng nghề nghiệp của giới nữ, hay năng lực của những cô gái trẻ. Có những biểu tượng như vậy dành cho nam giới như bên dưới nhưng đối với phụ nữ lại là những biểu tượng… Các biểu tượng cảm xúc này chưa hoàn toàn chính xác, đầy đủ và chưa mang tính đại diện cho giới nữ. Vì vậy, chúng tôi đã nỗ lực làm việc để cải thiện điều này.

Google vừa đề xuất một tập hợp các biểu tượng cảm xúc mới cho Ủy ban Công nghệ Unicode, bao quát phạm vi rộng hơn các ngành nghề dành cho nữ giới (cũng như nam giới), và phản ánh vai trò then chốt của phụ nữ trên toàn thế giới. Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các thành viên của Tiểu ban Unicode Emoji để đưa những đề xuất này đi vào thực tiễn.

Tiểu ban Unicode Emoji vừa chấp thuận bổ sung 11 biểu tượng cảm xúc chuyên môn mới, trong cả 2 giới tính cùng tất cả tông màu da. Và đã có hơn 100 biểu tượng cảm xúc mới để bạn lựa chọn.

Thúc đẩy bình đẳng giới với biểu tượng cảm xúc mới ảnh 1

Unicode cũng bổ sung 33 biểu tượng cảm xúc hiện tại của nam và nữ. Ví dụ, bạn có thể chọn một biểu tượng một người nam hay nữ đang chạy, hay biểu tượng đi cắt tóc của cả nam và nữ.

Những bổ sung có thể được kèm theo trong các phiên bản sắp tới của Android cũng như các nền tảng khác, vì Unicode muốn đảm bảo rằng người dùng với những chiếc điện thoại khác nhau có thể gửi và nhận các biểu tượng cảm xúc tương tự.

Những biểu tượng cảm xúc mới là một trong nhiều nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp nâng cao tính đại diện của phụ nữ trong công nghệ, và trang bị cho nữ giới những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Một nỗ lực khác nữa của Google là dự án Made with Code, giúp nữ giới theo đuổi và thể hiện đam mê của họ với khoa học máy tính. Made with Code đang cho ra mắt dự án mới, nhằm hướng dẫn những kỹ năng về mã hóa thông qua việc tạo ra các nhãn dán biểu tượng cảm xúc.

Chúng tôi hy vọng những thông tin cập nhật sẽ giúp cho những biểu tượng cảm xúc mang tính đại diện hơn cho hàng triệu người dùng khắp nơi.

NICOLE BLEUEL
Trưởng nhóm Tiếp thị - Tối ưu tính Đa dạng, Biểu tượng cảm xúc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.