Thua Novak Djokovic ở Monte Carlo Masters - Nadal vẫn lạc quan

“Vương triều” lừng lẫy của Nadal ở Monte Carlo đã sụp đổ sau 9 năm tồn tại “danh trấn thiên hạ”. Thất bại sau 2 ván đấu trước Novak Djokovic đã khiến Rafael Nadal vấp phải trận thua thứ 2 trong mùa giải năm nay, và nó cũng chỉ ra rằng, Nadal mới vừa quay trở lại sau chấn thương rất có thể phải nhường lại danh hiệu “Vua sân đất nện” cho “Nhà vua ATP” Nole. Nhưng cuộc chơi mới chỉ bắt đầu, đó là lý do Nadal vẫn tỏ ra lạc quan sau thất bại khá cay đắng trên “sân nhà”…

Rafael Nadal

Nadal đã bày tỏ trong buổi họp báo sau giải đấu: “Tôi cần phải có một màn trình diễn mang nặng tính thể lực hơn một chút. Đó là chuyện thực tế - vì để giải quyết được tất cả các tình huống của trận đấu với sự bền bỉ từ đầu đến cuối, bạn phải thật sự khỏe khoắn. Tôi đã quá mệt mỏi để duy trì sự bền bỉ đó, và tôi đã mệt mỏi sớm hơn rất nhiều so với khả năng thông thường trong quá khứ của tôi”.

Nói đi cũng phải nói lại, ngay ở vào thời điểm này, người ta có thể đòi hỏi gì hơn ở anh? Quay trở lại sau 7 tháng vắng bóng vì tái phát chấn thương đầu gối, Nadal đã thể hiện một phong độ tuyệt vời khi lọt đến 6 trận chung kết ở cả 6 giải đấu mà anh tham gia. Ngoại trừ ở VTR Open và ở Monte Carlo Masters, anh đã đăng quang ở 4 giải đấu liên tiếp. Vấn đề của Nadal hiện nay chỉ là khi nào thì anh tìm lại được trạng thái thể lực sung sức nhất của mình?

Tuy nhiên, Nadal vẫn chưa có ý định tập trung vào tình trạng thể lực của mình, trái lại anh vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện khả năng thi đấu: “Tôi vẫn nghĩ tôi đang đi đúng đường. Năm trận chung kết liên tiếp (Nadal đã nhầm lẫn ở chi tiết này, anh đã lọt đến 6 trận chung kết liên tiếp)… nếu bạn nói với tôi về điều này khoảng 4 tháng trước, tôi sẽ khóc hay cảm thấy xúc động ngập tràn! Còn giờ đây, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được bước ra sân đấu chống lại những tay vợt hay nhất thế giới và thi đấu với những cơ hội thật sự. Với tôi, tuần lễ vừa qua là một tuần lễ đầy lạc quan. Tôi không tập luyện ở quê nhà mà tập ngay ở đây trước giải đấu. Không có nhiều sự chuẩn bị, nhưng tôi vẫn lọt đến chung kết”. Hiện tại, Nadal đang nhắm đến một mục tiêu cao hơn - đó là giành danh hiệu Roland Garros thứ 8. “Vương triều” của Nadal ở Paris vẫn còn.

Nadal phát biểu: “Tuần lễ này sẽ giúp tôi khỏe khoắn cho những tuần lễ tiếp theo. Hy vọng tôi có thể trải qua một tuần lễ tuyệt vời khác ở Barcelona vào tuần tới. Bước ra sân chơi vài trận đấu nữa sẽ giúp thể lực của tôi đạt mức 100%. Roland Garros thì vẫn còn rất xa. Tôi cần thêm nhiều trận đấu để tìm lại sự bền bỉ. Những trận đấu chính thức luôn mang lại cho bạn những thứ đặc biệt, những thứ phụ thêm mà đôi khi bạn rất cần lúc thi đấu với vài tay vợt cứng cựa. Vẫn còn đủ thời gian”.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic (trái) gánh vác đại cuộc

Davis Cup Finals: Novak Djokovic dốc sức “gánh vác đại cuộc”, đưa tuyển Serbia lọt vào bán kết

Tuyển Serbia càng tiến càng sâu. Trước đối thủ khó nhằn Kazakhstan vốn là nơi tung hoàng của các tay vợt "hạng 2" người Nga (Kazkhastan theo đuổi chính sách nhập tịch các tay vợt Nga không được trọng dụng tại quê nhà), tuyển Serbia đã sớm bị dẫn trước 0-1, để rồi một mình Djokovic đã dốc sức “gánh vác đại cuộc”, mang lại cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác