Thua Novak Djokovic, Federer không xem trận chung kết

Roger Federer đã thất bại ở bán kết US Open 2010 sau khi để thua tay vợt hạng 3 thế giới người Serbia Novak Djokovic với điểm số 7/5, 1/6, 7/5, 2/6, 5/7. Đây là lần đầu tiên sau 7 năm, Federer không thể có mặt ở trận chung kết của giải US Open. Cũng vì lý do đó, “trận chung kết trong mơ” giữa Federer và Rafael Nadal (người đã loại Mikhail Youzhny dễ dàng trong trận bán kết đơn nam đầu tiên với chiến thắng 6/2, 6/3, 6/4) đã không thể trở thành hiện thực.

Rõ ràng dù đã giành được rất nhiều vinh quang, Fed vẫn cảm thấy không vui khi để thua ở US Open năm nay. Một trong những yếu tố chứng tỏ điều đó là việc anh nói thẳng với báo giới: “Tôi không xem trận chung kết”.

Federer vẫy tay chào tạm biệt US Open.

Đương nhiên, Federer đã đi ngay vào việc giải thích những “nguyên nhân sâu xa” - thay vì thể hiện cho người khác thấy “nguyên nhân trực tiếp” là do… bực bội - “Hãy nhìn xem, tôi đã dính dáng đến quần vợt hết tuần này sang tuần khác, và ngay vào lúc này, tôi không muốn quẩn quanh với nó nữa. Hiện tại, điều cuối cùng mà tôi muốn làm mới là xem một trận đấu mà tôi… không có phần tham dự. Tôi muốn dành chút thời gian cho con cái tôi và để cho mọi chuyện dễ dàng hơn, có lẽ là đi mua sắm”.

Dù trước trận bán kết (có khi trước cả khi có kết quả bốc thăm), dư luận luôn râm ran bàn tán về chuyện “trận chung kết trong mơ” có khả năng tái lập, Federer tiết lộ anh không hề nghĩ đến việc đối mặt với Nadal ở đây: “Tôi không đọc nhiều thông tin của báo giới một khi giải đấu bắt đầu. Tôi chỉ có thể cố tưởng tượng ra sự hào hứng bao vây xung quanh chúng tôi nếu chúng tôi có thể giáp mặt với nhau. Tôi rất muốn đối đầu với anh ấy ở đây. Đại ý là tôi đã chơi quyết liệt trong 6 năm qua ở đây để giành quyền vào chung kết, và không may là anh ấy lại không có mặt vào những thời điểm đó”. Rất tiếc, trong năm nay, điều đó không xảy ra.

Trước khi rời khỏi New York, Federer cũng dành những lời lẽ tán dương tuyệt vời nhất để ca tụng Nadal dù ngay lúc đó, anh cũng không thể biết Nadal có thể đánh bại Djokovic ở trận chung kết được hay không: “Những gì Nadal đã giành được (5 danh hiệu Roland Garros, 2 danh hiệu Wimbledon, 1 danh hiệu Australian Open) rất tuyệt vời cho quần vợt nói chung, và cũng rất tuyệt vời cho anh ấy nói riêng, khi đã giành được ngần ấy vinh quang với ngần ấy cơ hội ở độ tuổi trẻ như vậy. Với quần vợt vào lúc này, quả là rất hào hứng khi có những người như chúng ta, những người tạo dựng nên những điều gì đó thật đặc biệt”.

Trong buổi họp báo, Fed hầu như… hiếm khi đá động đến “chiến tướng” Djokovic! 

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác