Sổ tay

Thua nam, thắng nữ

Nếu như bóng đá nam không giành được huy chương thì bóng đá nữ tự an ủi mình bằng chiếc huy chương bạc tại SEA Games 24.

Nếu như bóng đá nam không tranh nổi quyền đăng cai AFF Cup 2008 thì bóng đá nữ lại tiếp tục được trao tổ chức giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào năm sau. Như vậy, đây là lần thứ ba, Việt Nam được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á trao quyền đăng cai giải bóng đá nữ khu vực, mà cho đến nay đã qua 4 kỳ tổ chức.

Tại giải lần 1 - 2004 tổ chức tại Trung tâm TDTT Thành Long (TPHCM), đội nữ Việt Nam thua Myanmar trong trận chung kết ở loạt sút luân lưu, đành nhận huy chương bạc.

Tại giải lần 2 - 2006 tổ chức cũng tại Trung tâm TDTT Thành Long, đội nữ Việt Nam đã lên ngôi vô địch.

Ở giải lần 3 - 2007, tổ chức tại Myanmar, đội nữ Việt Nam rớt xuống hạng ba, nhận huy chương đồng (sau Thái Lan và chủ nhà).

Dự kiến giải lần 4 - 2008 sẽ diễn ra vào tháng 9 và nước chủ nhà Việt Nam sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra chặt chẽ của AFF, mới được chính thức trao quyền đăng cai. Hy vọng trong lần đăng cai tổ chức thứ ba này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ làm nên chuyện lớn, đá bại Thái Lan và Myanmar để quay trở lại ngôi hậu của làng cầu Đông Nam Á. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác