Thua lảng

- Hôm bữa chú Hai có xem trận Việt Nam đá với Indonesia không?

- Hổng có đi Hà Nội được, tiếc quá mày ơi! Nhưng qua tivi vẫn thấy sướng thiệt!

- Ở trận đấu đó, chú khoái nhất chỗ nào?

- Tao ấn tượng với cái cách bắt nhịp trận đấu của đội tuyển Việt Nam dưới thời ông thầy người Nhật. Gần như đối phương bất ngờ trước lối chơi nhanh, ít chạm và cũng rất khỏe khoắn của đội tuyển.

- Điều đó chính ông Rít-đồ cũng đã phát biểu, tức là đội tuyển Việt Nam chơi hay hơn những gì ông ta nghĩ trước đó. Không phải như bà con xứ mình lo lắng về một đội tuyển thiếu sức sống, thông qua những trận giao hữu chỉ toàn thắng mấy đội “yếu bóng vía” vừa rồi.

- Thêm nữa là tao thật sự bất ngờ với cách dụng binh của ông HLV xứ hoa anh đào, hổng biết đâu mà lần.

- ???

- Mày hổng thấy, trong trận ra quân, các cựu binh Tấn Tài, Công Vinh, Anh Đức… phải ngồi trên ghế dự bị, nhường chỗ cho những cầu thủ đàn em của mình hả?

- Ùm, đúng là quái chiêu chú ha! Lạ chỗ nữa là những cầu thủ này có ngồi ghế dự bị cũng không dám càm ràm nửa lời. Chẳng như ngày trước nếu rơi vào trường hợp đó họ đã la toáng trên mặt báo, và giới truyền thông cũng xôn xao chứ không phải ngồi yên như lúc này.

- Bóng đá hiện đại cần như vậy. HLV phải là người quyết định mọi thứ về chuyên môn, chịu trách nhiệm về thành tích đội bóng. Đâu phải như mấy ông quan chức ngồi phòng lạnh giỏi “chém gió” và can thiệp thô bạo vào là không được.

- Nãy giờ mình bàn về mặt tích cực, còn chỗ khiếm khuyết cũng đầy ra, thấy lo quá chừng?

- Chuyện gì nữa đây?

- Hàng phòng ngự vẫn là điểm yếu chết người, đặc biệt là vị trí trung vệ và thủ môn. Cụ thể, thủ thành Nguyên Mạnh để lọt 1 bàn thua lảng nhách, còn trước đó trung vệ Tiến Thành mắc lỗi khiến Việt Nam đánh rơi chiến thắng. Cứ đà này hoài khó nói chuyện mần ăn à nha!

- Nếu vẫn cảnh trên làm dưới phá, hổng chừng bao nhiêu công sức đổ sông đổ biển hết.

- Tin là ông Miu-ra có sự điều chỉnh kịp thời, chứ vào sâu gặp toàn “ông kẹ” dễ toi mạng như chơi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất