Thua Iraq 0-2, tuyển Việt Nam chia tay Asian Cup

Cuộc hành trình chinh phục Asian Cup của đội tuyển VN đã dừng lại. Trước một Iraq có bản lĩnh và đẳng cấp vượt trội, “cơn lốc đỏ” đành chấp nhận dừng cuộc chơi. Tạm biệt Asian Cup 2007, tạm biệt những làn sóng người sôi động. Giờ đây, đã đến lúc hướng đến tương lai…

Huy Hoàng (3,VN) không thể cản được Mahmoud (10, Iraq).

Có thể nói, Iraq không có lối chơi vượt trội hơn đội tuyển Việt Nam – vốn thi đấu với ba thay đổi ngay từ đầu: Phong Hòa thay Văn Nhiên, Công Minh thế Tài Em và Anh Đức chơi ở vị trí của Thanh Bình. Họ chỉ thắng nhờ… đẳng cấp vượt trội trong các pha dàn xếp đá phạt.

Đầu tiên là cú đá phạt chếch bên cánh trái ngay ở phút thứ 2 – Nashat Akram câu bóng vào trong cho Younis Mahmoud băng vào đánh đầu phớt bóng làm thủ môn Hồng Sơn giật mình để bóng vào lưới. Sau đó, là cú sút phạt vòng qua rào chắn của Mahmoud ở phút thứ 65 – thủ môn Hồng Sơn một lần nữa phải bó tay.

Trong một thế trận mà các pha uy hiếp khác của Iraq đều không thể thắng nổi sự lăn xả của Huy Hoàng và khả năng phản xạ tuyệt vời của Hồng Sơn, thì Việt Nam cũng chỉ tạo ra một vài cơ hội khá rõ. Đó là cú dứt điểm trong vòng cấm của Vũ Phong sau khi anh phối hợp với Anh Đức ngay trước khi hiệp 1 kết thúc. Đó là cú sút phạt thẳng vào khung thành ở phút thứ 51 của Vũ Phong khiến thủ môn Noor Sabri Abbas phải vất vả phá ra. Tất nhiên, những pha bóng đó hoàn toàn không đủ bảo đảm cho chúng ta giữ lửa cuộc phiêu lưu ngoạn mục thêm dài hơi.

Ở trận tứ kết 1, tuyển Nhật Bản hòa Australia 1-1 sau 120 phút, đá luân lưu Nhật thắng 4-3.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác