Thua chị kém em

- Đội tuyển Việt Nam vừa có kết quả bốc thăm chia bảng khi tránh được Thái Lan tại A-ép-ép Cúp. Nghe xôn xao lắm lắm!

- Điệu này chắc cả làng mừng quýnh ông hả?

- Tui quá ngán cảnh mỗi lần đá

Xi-gêm hay giải vô địch khu vực lại nghe bàn chuyện “né Thái”, thật nhàm tai. Chẳng bù các cô gái xứ mình.

- Ý của ông?

- Tối 2-8, tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 5-4 trên chấm luân lưu sau khi hòa 3-3 trong 120 phút trên sân Mandalathiri (Mandalay) để giành vé vào chung kết với Thái Lan vào bữa nay tại Giải Đông Nam Á.

- Đụng người Thái à? Tui nghĩ khó khăn sẽ chồng chất đấy.

- Ông cứ bi quan bởi với các chị em sẽ khác. Đem phát biểu của HLV Mai Đức Chung rằng “Thái Lan không dễ qua mặt Việt Nam” sẽ hiểu mình không hề lép vế.

- Nói thế coi như chị em không yếu chút nào. Còn phái mày râu mỗi lần bốc thăm lại lo thon thót trông thảm hại thật.

- Cả tinh thần thi đấu cũng hổng bằng các chị em. Ở trận bán kết gần nhất, dù đối mặt với sức ép rất lớn từ các CĐV chủ nhà Myanmar nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn chủ động tấn công từ đầu bằng lối đá pressing. Chỉ trong 16 phút, Việt Nam dễ dàng vươn lên dẫn trước 2-0 với hai bàn thắng liên tiếp của Huỳnh Như (15’) và Tuyết Dung (16’).

- Nghe ông kể đã thấy phê.

- Chỉ đến khi sang hiệp 2, các học trò của ông Chung “xe ca” chơi chùng xuống tạo cơ hội cho Myanmar lấy lại quyền kiểm soát thế trận và gỡ hòa. Kịch tính được đẩy lên cao trào từ phút 90+1, các nữ cầu thủ Myanmar được hưởng penalty và chủ nhà nâng tỷ số 3-2. Ở hoàn cảnh đó tưởng chừng ta cầm chắc thất bại, nhưng nỗ lực không ngừng sau đó đã được đền đáp. Phút 90+6, Việt Nam được hưởng quả penalty, Minh Nguyệt là người gỡ hòa 3-3.

- Diễn biến tiếp theo sao nữa ông, tui hồi hộp quá?

- Trong 2 hiệp phụ vẫn không có bàn thắng nào được ghi, ở loạt “đấu súng”, Việt Nam thắng 5-4 và giành vé vào chơi chung kết.

- Có vậy tui mới nói, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chẳng cần học đâu xa mà hãy học ngay các cô gái ở việc không ngán người Thái và giỏi chịu sức ép là hay rồi. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất