Thua 1, được rất nhiều

Đội tuyển U-23 Việt Nam đã thua, thất bại đầu tiên trong năm 2013 sau loạt 14 trận bất bại. Đánh bại họ là Bình Dương, một CLB trong nước vẫn đang trong giai đoạn rèn giũa đội hình cho mùa bóng mới, nhưng lại là đội chủ nhà và thi đấu với khát khao vô địch. Có chuyên gia đã nhận định: đá với “đồ thật” có khác!

Thế nhưng, thất bại đầu tiên và có thể là duy nhất của đội U.23 trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 còn có giá trị cao hơn 14 trận bất bại trước đó. Thứ nhất, nó đến thật đúng lúc, dù có thể là hơi muộn nhưng vẫn đủ để đặt đôi chân của đội U.23 về mặt đất. Thứ hai, nó cho thấy hàng công của U.23 chưa sắc sảo như những gì đã diễn ra trước đó và khâu phòng thủ vẫn còn những sai sót đáng lo ngại. Nói cách khác, U.23 Việt Nam vẫn còn quá nhiều việc phải làm, nhất là trong hoàn cảnh vẫn chưa có HLV trưởng và sự tích lũy suốt 1 năm qua chưa được như ý.

Rất may, vẫn còn đến 1 tháng để U.23 hoàn thiện chính mình. Chí ít, người ta thấy tinh thần thi đấu của U.23 không tệ cho dù họ đang trong thời điểm nhạy cảm sau quyết định “trảm tướng” vừa qua. Hơn nữa, về cơ bản thì đội hình chính của U.23 cũng được định hình và có thể nói, đó là những gì tốt nhất mà bóng đá Việt Nam đang có.

Những trận đấu giao hữu kém chất lượng đã khiến quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27 không đạt mục tiêu, rồi việc đình chỉ HLV Hoàng Văn Phúc còn gây thêm sự bất ổn trong nội bộ. Tuy nhiên, như đã nói, trận thua trước Bình Dương không phải là một tin xấu, thậm chí nó là cơ hội để VFF mạnh mẽ hơn trong quyết định kế tiếp của mình. Vấn đề là cần phải vừa làm và vừa phải cân nhắc thấu đáo hơn cái quyết định “trảm tướng” vừa qua.

ĐĂNG LINH

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng vừa cho biết: “Đến cuộc gặp gỡ gần nhất sau trận chung kết BTV Cup 2013, HLV Hoàng Văn Phúc vui lòng trở lại dẫn dắt đội tuyển và sẽ có quyết định sớm nhất”. Hôm nay 5-11, VFF sẽ có cuộc họp tại Hà Nội mà theo ông Bằng thì trọng tâm là vấn đề chuyên môn của hai đội tuyển bóng đá nam và nữ tham dự SEA Games 27.

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.