Thư viết cho Casillas

CẢM XÚC WORLD CUP

Casilas ơi, anh đừng buồn nhé, cho dù đội bóng La Roja của anh đã bị loại ngay từ vòng đấu bảng của World Cup năm nay, mà một trong những nguyên nhân là do phong độ kém cỏi một cách bất ngờ của anh trong trận đấu mở màn gặp đội tuyển Hà Lan khiến anh và các đồng đội đại bại với tỷ số 1-5, để rồi sau đó không làm sao gượng dậy được trong các trận đấu kế tiếp.

Thế nhưng chúng tôi – những người hâm mộ anh cũng như đội tuyển Tây Ban Nha sẽ không trách anh nhiều đâu. Bởi vì một thủ môn cho dù có tài giỏi cỡ nào đi chăng nữa cũng khó có thể tránh khỏi có những lúc mắc phải những sai lầm đáng tiếc – những sai lầm mà lẽ ra chỉ có thể xảy ra với những thủ môn mới vào nghề. Ai cũng biết anh là một trong những thủ môn hàng đầu của thế giới và vừa góp công lớn giúp Real Madrid vượt qua đội bóng cùng thành phố Aletico Madrid đăng quang chức vô địch Champions League. Thế nhưng anh cũng chỉ là một con người bình thường và vì thế mà anh cũng không nằm ngoài quy luật nói trên. Âu cũng là số phận thôi Casillas ạ.

Iker Casillas

Suy cho cùng thì những sai lầm mang tính con người như vậy mới chính là bóng đá với đặc tính hấp dẫn, bất ngờ muôn thuở của nó - đặc tính mà vì thế nó khiến hàng tỷ người trên hành tinh này say mê cuồng nhiệt “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”, phải không Casillas?

ANH THƯ (Hà Nội)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.