Đại hội Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) năm 2010

Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái được bầu là Chủ tịch

Hôm qua 23-2, Đại hội trù bị Liên đoàn quần vợt Việt Nam khóa V (2010-2014) đã được tổ chức tại Hà Nội. Đại hội được tổ chức quá cập rập khi buổi sáng mới tổ chức tổng kết nhiệm kỳ IV nhưng ngay buổi chiều đã diễn ra các hoạt động bầu chọn nhân sự cho nhiệm kỳ 5. Theo kết quả bầu cử, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Danh Thái giữ chức Chủ tịch. Ông Trần Ngọc Lịnh tái đắc cử chức danh Tổng thư ký.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Danh Thái được bầu là Chủ tịch VTF. Ảnh: Dũng Phương

Hôm nay (24-2), Ban chấp hành khóa mới với 33 thành viên, trong đó có 5 Phó Chủ tịch sẽ ra mắt. Ban chấp hành khóa V được kỳ vọng sẽ tích cực hơn trong việc đẩy mạnh xã hội hóa môn thể thao được nhiều người ưa thích này đồng thời thúc đẩy nâng cao thành tích của các VĐV Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

Quần vợt từng được xem là môn thể thao của nhà giàu, tuy nhiên vai trò của VTF xem ra quá mờ nhạt, từ việc tổ chức các giải đấu cho đến tập trung đào tạo VĐV trẻ và VĐV đội tuyển quốc gia. Việt Nam đang sở hữu những tay vợt xuất sắc như Nguyễn Hoàng Thiên, Nguyễn Thùy Dung, song dấu ấn của VTF trong việc đầu tư cho những VĐV tài năng này không lớn.

Nhiều năm qua, chúng ta vẫn chỉ cố gắng giành HCĐ SEA Games mà xem ra còn khó khăn. Ý đồ xây dựng trung tâm đào tạo VĐV cấp cao giống như dự án đã đưa vào sử dụng của Liên đoàn bóng đá ở Mỹ Đình chưa biết bao giờ thành hiện thực.

Quá nhiều bất cập từ nhiệm kỳ hoạt động trước, nhân sự của khóa mới lại chủ yếu do một vài cá nhân đề cử như thế liệu có công tâm, thu hút được người có năng lực?

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…