Thử thách cho Đồng Tháp và Cần Thơ

Vòng 11 V-League 2015 (ngày 25-4)

Giai đoạn khó khăn vốn chưa hết đối với 2 đại diện ĐBSCL là Cần Thơ và Đồng Tháp khi chưa tìm được chiến thắng giải hạn trong các vòng đấu gần đây, chiều nay họ lại tiếp tục gặp thử thách khi phải làm khách của các đội vốn đang có sự ổn định về phong độ là SLNA và SHB Đà Nẵng.

Trên sân Vinh, SLNA đang có trong tay 5 trận thắng liên tiếp và hiện chỉ còn thua đội đầu bảng Bình Dương 2 điểm, nên chuyện đội chủ nhà dốc hết lực trong trận gặp Cần Thơ chiều nay cũng không lạ. SLNA có đầy đủ lực lượng để HLV Ngô Quang Trường hướng đến mục tiêu soán ngôi đầu của Bình Dương khi đội bóng đang trên đà hưng phấn. Trong khi đó, rào cản lớn nhất của Cần Thơ chính là tâm lý thi đấu, đã tác động nhiều đến ý chí chiến đấu của các cầu thủ, nhất là sau khi thay HLV Văn Sỹ bằng HLV Quang Bảo, họ tiếp tục trải qua 180 phút chưa tìm được chiến thắng. Mới đây, Cần Thơ nhận được lời hứa cho mượn quân từ Hải Phòng ở giai đoạn 2, còn lúc này họ phải tự “bơi” để tránh chìm sâu vào thất vọng.

Trên sân Chi Lăng, chủ nhà vừa thắng đậm đến 5-0 trên sân Cần Thơ hồi tuần trước, nên chuyện Đồng Tháp lái lập thành tích luôn gây khó khăn cho SHB Đà Nẵng trong mỗi lần thi đấu tại sân Chi Lăng là rất khó. Lực lượng vốn mỏng, chuyện ý chí tinh thần như những mùa bóng trước, cũng đang bị tác động khi có nguồn tin nội bộ đội bóng này đang xảy chuyện tiền nong nợ nần từ công ty quản lý cũ của CLB ở mùa bóng trước. Đồng Tháp đang tụt dần trên bảng xếp hạng và hiện chỉ còn cách vị trí cuối bảng 3 điểm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng