Cuộc đối đầu giữa Liverpool và Manchester United luôn luôn hấp dẫn cho dù hiện giờ, Liverpool không còn đáng sợ như ngày xưa. Tuy nhiên, ngay sau khi Liverpool ký hợp đồng với tiền đạo quốc tế người Tây Ban Nha Fernando Morientes (từ Real Madrid), cuộc đối đầu Liverpool – M.U vụt trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết (nếu Morientes có thể ra sân ngay trong trận đấu vào tối nay).
|
Fernando Morientes. |
Liverpool vừa trải qua một trận đấu rất vất vả tại League Cup (cúp Liên đoàn) hồi giữa tuần. Họ chỉ vượt qua đội bóng Watford nhờ đúng 1 bàn thắng duy nhất. Nếu lại thể hiện phong độ không thuyết phục như vậy, họ sẽ khó lòng vượt qua thử thách M.U cho dù được thi đấu ngay trên sân nhà Anfield.
Đó là lý do đội trưởng Liverpool Steven Gerrard kêu gọi các đồng đội phải nỗ lực hơn nữa: “Với tất cả những gì đã thể hiện trước Watford, chúng ta sẽ phải chơi tốt hơn nếu muốn có bất kỳ cơ hội nào hòng chống lại M.U. Quả là rất dễ dàng để “sung” lên trong một trận đấu chống lại M.U hơn là trong một trận đấu với Watford. Nhưng chúng tôi không thể tiếp tục kiểu trình diễn giống thế này.
Ông Rafael Benitez đã nói rằng chúng tôi không đủ quyết liệt trong chiến đấu giành bóng và phải khiến bản thân luôn lao lên. Bất kể thứ gì giống như sự lập lại của chuyện này đều là không thể chấp nhận – chúng tôi biết chúng tôi cần chơi tốt hơn nữa. Nhưng do đây là một trận đấu mà chúng tôi luôn hướng tới, vì thế tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tạo ra cuộc trình diễn ngoạn mục hơn khi đối đầu với M.U”.
Một cuộc trình diễn ngoạn mục hơn của Liverpool hẳn sẽ mang hơi hám phong cách thi đấu như khi họ đối đầu với Chelsea trong ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, chơi đẹp hay trình diễn ngoạn mục cũng chỉ là vô ích nếu Liverpool tiếp tục (bị buộc) phải xài những tiền đạo cùn nhụt như kiểu Sinama Pongolle. Do vậy, các cổ động viên tại Anfiel hẳn sẽ đón chào rất nồng nhiệt sự hiện diện của Fernando Morientes. Nếu được ra sân trong trận đấu tối nay, Morientes sẽ tạo ra một thử thách nguy hiểm cho hàng hậu vệ của M.U.
Morientes, người vừa hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng trị giá 6,3 triệu bảng từ Real sang Liverpool, đã vượt qua buổi kiểm tra sức khỏe vào hôm thứ 5 rồi. Với ông Benitez, Morientes sẽ là một yếu tố tinh thần rất quan trọng trong một trận đấu được liệt vào loại quyết liệt và thách thức nhất ở Premier League giữa Liverpool và M.U.
Sự hiện diện của Morientes cũng được Milan Baros – chân sút chủ lực hiện giờ của Liverpool – chào đón nồng nhiệt: “Morientes rất nguy hiểm trong chơi bóng bổng, cũng giống như Jan Koller. Jan và tôi đã trở thành một cặp siêu đẳng cho CH Séc, và tôi tin rằng Fernando và tôi có thể tạo ra nhiều thành công ở bóng đá Anh”.
Tối nay, nếu Morientes xuất hiện, hãy chờ xem diện mạo mới của Liverpool. Nếu không, hãy chờ xem bản lĩnh vượt thử thách của Liverpool.
ĐỖ HOÀNG
Các tin, bài viết khác
-
Alex Manly thắng chặng 4 Tour of Scandinavia
-
HLV Guardiola tin tưởng tân binh trẻ Sergio Gomez
-
Khai màn với cú sốc, Sevilla bại trận tại Osasuna
-
Barca chỉ còn tân binh Kounde là chưa đăng ký
-
Đương kim Quả bóng vàng rơi khỏi danh sách đề cử
-
Ten Hag không muốn mất Marcus Rashford vào tay PSG
-
Freiburg vs Borussia Dortmund 1-3: Gregoritsch mở bàn nhưng Bynoe-Gittens, Moukoko, Wolf ngược dòng trút mưa bàn thắng
-
Osasuna vs Sevilla 2-1: Evila ghi bàn, 2 phút sau Rafa Mir gỡ hòa, Aimar Oroz chốt hạ chiến thắng trên chấm penalty
-
Nantes vs Lille 1-1: Moses Simon đệm bóng cận thành mở bàn, Ismaily tỉa bóng gỡ hòa chia điểm
-
Lịch thi đấu vòng 2 Ngoại hạng Anh ngày 13-8: Tottenham thách thức Chelsea, Man United mạo hiểm đến sân Brentford