Tổ cự ly ngắn nữ tập huấn tại Đức

Thử sức ở nhiều giải quốc tế

HLV Nguyễn Đình Minh kể, từ nơi ở đến địa điểm tập luyện hàng ngày (Trường Đại học TDTT quốc gia Cologne), anh cùng 2 học trò Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng phải dùng xe đạp để di chuyển, vì khoảng cách không quá xa, nhưng lại không thực sự gần. “Bây giờ, các VĐV cũng đã quen với điều kiện sinh hoạt cũng như tập luyện ở đây, nhờ được một số HLV quốc gia của điền kinh Đức giúp đỡ tận tình”, anh Minh cho biết.

Vũ Thị Hương (phải) và Lê Ngọc Phượng đến địa điểm tập luyện hàng ngày bằng xe đạp

Lịch tập đều đặn của 3 thầy trò HLV Nguyễn Đình Minh được các chuyên gia điền kinh tại Trường ĐH TDTT quốc gia Koln và cả HLV Henning Von Papen của ĐTQG điền kinh Đức hỗ trợ xây dựng, vừa đảm bảo yêu cầu về nâng cao thành tích, vừa mang tính khoa học và quan trọng là phù hợp với thể trạng cũng như khả năng tiếp thu của Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng. Cũng chính HLV Henning Von Papen đã liên hệ và xây dựng kế hoạch tham dự các giải thi đấu quốc tế mở rộng diễn ra ở Đức trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6.

Theo đó, ngày 22-5 tới đây, Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng sẽ dự 2 cự ly 150m và 300m ở giải quốc tế mở rộng tại Pleitzhausen. Đây là 2 cự ly thường được tổ chức ở các giải châu Âu, đặc biệt là tại Đức, mà mục đích phục vụ cho các VĐV cự ly ngắn rèn luyện tốc độ và sức bền. “Tạm thời, Hương và Phượng chỉ dự giải đấu này và khoảng 1 tuần vừa rồi, tôi hướng cho cả 2 tập luyện để bước vào tranh tài. Khi VĐV cự ly trung bình Trương Thanh Hằng sang đến Đức vào ngày 29-5, sẽ có kế hoạch cho cả 3 VĐV dự khoảng 5 giải từ đầu đến giữa tháng 6, tất cả đều diễn ra ở nước Đức. Đấy là khi cả ba đều đã chuyển sang giai đoạn tiền thi đấu, tập trung vào những nội dung sở trường của mình. Rất hy vọng, Hương, Phượng và Hằng sẽ thu được nhiều bài học bổ ích khi được thi đấu thường xuyên với mật độ 3-5 ngày/giải. Tất nhiên ở đây, tôi không đặt nặng vấn đề thành tích cho VĐV, chỉ xem như những buổi kiểm tra sau một giai đoạn tập huấn ngắn, để đánh giá sự tiến bộ của họ”, HLV Đình Minh bày tỏ.

Vũ Thị Hương trong một buổi tập. Ảnh: Đ.Minh

  • Lịch thi đấu của tổ cự ly ngắn nữ và VĐV Trương Thanh Hằng tại Đức (trong tháng 5 và tháng 6):

- Ngày 22-5: Hương và Phượng dự giải quốc tế mở rộng tại Leitzhausen (cự ly 150m và 300m)

- Ngày 1-6: Hương và Phượng thi đấu cự ly 100m, Thanh Hằng thi đấu cự ly 800m và 1.500m tại giải Arhalt quốc tế mở rộng (ở Dessau)

- Ngày 4-6: Hương và Phượng dự cự ly 100 và 200m, Hằng dự 800 và 1.500m tại giải Sparkasse quốc tế mở rộng (ở Regensburg)

- Ngày 8-6: Hương, Phượng dự cự ly 100m, Hằng dự 800 và 1.500m tại giải quốc tế mở rộng (Kassel)

- Ngày 13-6: Hương, Phượng dự cự ly 100m, Hằng dự 800 và 1.500m tại giải Ptingst quốc tế (Rehlinge)

- Ngày 18-6: Hương và Phượng dự cự ly 100m tại giải vô địch CLB Koln tại địa điểm đang tập huấn.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác