Thủ quân tuyển Nam Phi bị sát hại

Đó chính là thủ môn 27 tuổi Senzo Meyiwa (ảnh) đang thi đấu cho CLB Orlando Pirates. Đại úy cảnh sát Solomon Makgale nói rằng Meyiwa bị bắn trong một ngôi nhà ở Vosloorus hôm 26-10, cách thành phố Johannesburg khoảng 20 km về phía Nam, và chết khi được đưa đến bệnh viện.

Theo một số nguồn tin, Senzo Meyiwa đang ở nhà bạn bè thì một kẻ lạ mặt xuất hiện, đòi lấy những chiếc điện thoại di động trước khi xả súng. Sau đó, cảnh sát xác nhận rằng có 7 người trong ngôi nhà, kể cả Senzo Meyiwa, ở thời điểm 2 kẻ tình nghi lọt vào bên trong, kẻ thứ 3 vẫn đứng bên ngoài ngôi nhà. Cảnh sát giải thích: “Đã xảy ra một vụ ẩu đả và Senzo Meyiwa bị sát hại. 3 kẻ tình nghi đã bỏ chạy sau cuộc nổ súng”.

CLB Orlando Pirates, nơi Senzo Meyiwa vừa thi đấu hôm 25-10 tại Soweto, khẳng định rằng thủ môn này đã qua đời trên đường đến bệnh viện. CLB thông báo trên Twitter: “Orlando Pirates đau buồn hay tin cái chết của thủ môn số 1 đồng thời là thủ quân Senzo Meyiwa”. Chủ tịch Irvin Khoza nói: “Đây là sự mất mát đau buồn cho gia đình của Senzo, đặc biệt cho các con của cậu ấy, cho CLB Orlando Pirates và quốc gia”.

Các đồng đội Dean Furman và Andile Jali ở tuyển Nam Phi cũng bày tỏ sự tiếc thương trên Twitter. Furman (hiện đang thi đấu cho CLB Doncaster) viết: “Bên cạnh sự ra đi khủng khiếp của người bạn và thủ quân Senzo Meyiwa, tôi muốn bày tỏ sự tiếc thương và cầu nguyện cho bạn bè, gia đình anh ấy để vượt qua thời khắc đau buồn này”. Jali (chia tay Pirates để đầu quân cho Ostend của Bỉ trong năm nay) thì viết: “Chỉ cần một cuộc trò chuyện và tôi đã thiếp ngủ. Nhưng bây giờ tôi không thể ngủ được vì những gì tôi vừa nghe thấy”.

Kể từ khi được giao vai trò thủ môn số 1 và thủ quân của tuyển Nam Phi, Senzo Meyiwa giúp đội tuyển thắng Sudan và CH Congo, cùng 2 trận giao hữu hòa Nigeria và Congo, không thủng lưới bàn thua nào. Trong trường hợp thắng Sudan vào tháng 11 tới đây, Nam Phi sẽ giành quyền dự VCK CAN 2015.

Cái chết của Senzo Meyiwa xảy ra đúng 3 ngày sau khi cựu vô địch thế giới chạy 800m Mbulaeni Mulaudzi chết do tai nạn giao thông.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất