Thu phục lòng người

- Cả đời chừ tôi mới thấy ông có quà sinh nhật cho tôi đó. Lần này lại có vé máy bay đi du lịch nước ngoài nữa chứ. Tôi cũng nghe nói Myanmar thay da đổi thịt nhiều lắm nên cũng rất háo hức.

- Ừ, thì cũng có gì mới mới chút chứ. Chuyến này tôi với bà sẽ có chuyến đi thú vị đấy. Ngoài chuyện du lịch thì còn nhân tiện coi đội tuyển Việt Nam đá AFF Cup 2016 nữa.

- Ông đúng là... Ông biết tôi không mê đá banh mà kết hợp làm gì. Tôi chán đá banh Việt Nam nhiều năm rồi, ngồi nhà bật tivi lên tôi còn không muốn coi bởi vì hò hét khan cả cổ để rồi sau đó nghe mấy thông tin chẳng hay ho chút nào. Ông ngại đi một mình bị tôi trách nên dẫn tôi theo để thỏa sở thích coi đá banh chứ gì.

- Tôi biết bà rất bực những chuyện không hay trước đây của banh bóng Việt Nam nên bỏ. Tôi muốn kéo bà trở lại bởi vì thời gian gần đây bóng đá Việt Nam thay đổi nhiều, tiến bộ lắm đấy như đá World Cup Futsal, chuẩn bị dự World Cup U.20…nè.

- Thôi được, tôi sẽ chiều ông thêm lần này nữa. Tôi nghe ông nói thấy cũng thấy thích thích trở lại coi đá banh. Nhưng nếu lần này mà tôi và những người hâm mộ khác bị cầu thủ phản bội một lần nữa thì tới tivi ở nhà ông cũng không bật lên coi đá banh nữa đó nhé.

- Tôi đồng ý ngay với bà. Tôi thấy HLV Hữu Thắng đang ủ mưu đi tìm lại vinh quang cho bóng đá Việt Nam lần đầu tiên kể từ khi tôi với bà nhảy tưng tửng ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2008 ngay chính trong phòng khách này. Lúc đó, bà mong ước là được một lần ăn mừng trên sân vận động là gì. Chuyến này không chỉ đi Myanmar mà tôi đã tích lũy tiền bạc đủ để đưa bà tới các quốc gia khác mà đội tuyển Việt Nam giành quyền đá bán kết và chung kết nữa.

- Thôi, tôi đi chuẩn bị đồ đạc đây. Tôi có cảm giác như bóng đá Việt Nam đang lấy lại niềm tin của người hâm mộ. Đúng không ông?

- Thắng thua chưa nói, chứ tôi thấy các đội tuyển thời gian gần đây chơi tận tâm lắm, cống hiến lắm và thực sự đáng coi đấy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất