Thủ môn Tuấn Mạnh sẽ sớm ra sân ở Cúp Quốc gia và LS V-League 2020

SGGPO

Chiếu theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Đà Nẵng hoàn toàn có thể đăng ký tân binh Nguyễn Tuấn Mạnh ở những trận đấu sắp tới.

Tuấn Mạnh tại lễ ra mắt. Ảnh: Viết Định

Tuấn Mạnh tại lễ ra mắt. Ảnh: Viết Định

Sáng nay 18-5, CLB Đà Nẵng đã chính thức thông báo chiêu mộ thành công thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh từ CLB Khánh Hòa với bản hợp đồng dự kiến có thời hạn 3 năm, kèm theo đó, mỗi năm hai bên sẽ tiếp tục đàm phán.

Tuy nhiên, điều khiến CĐV đội bóng sông Hàn quan tâm nhất là việc thủ môn ĐT Việt Nam có thể được ra sân ở Cúp quốc gia hay những trận đấu sắp tới ở LS V-League 2020 hay không.

Bởi lẽ, theo điều 3.5.1 thuộc điều lệ giải bóng đá VĐQG 2020 quy định, các CLB gửi danh sách về VFF và VPF muộn nhất vào ngày 22-2-2020. Các đội bóng được phép thay đổi, bổ sung cầu thủ ở giữa mùa giải tính từ thời điểm 21-7 đến 17-8.  

Vì thế, với quy định được nêu trong điều lệ, Tuấn Mạnh sẽ khó tham dự LS V-League 2020 ở một CLB nào đó trước ngày 21-7.

Thế nhưng để làm rõ thắc mắc này, Chủ tịch CLB Đà Nẵng – Bùi Xuân Hòa cho biết: “Chúng tôi vừa ký hợp đồng với Tuấn Mạnh. Cậu ấy sẽ được đăng ký bổ sung giai đoạn tới vì thuộc trường hợp đặc biệt, là vị trí thủ môn.”

Trường hợp đặc biệt được lãnh đạo CLB nêu ra ở phía trên thuộc khoản 13, quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi năm 2015 có ghi rõ: “Thay thế đối với thủ môn có thể được thực hiện ngoài 02 (hai) gian đoạn đăng ký nói trên, khi thủ môn không đủ khả năng thi đấu do ốm đau, chấn thương và phải được sự đồng ý của LĐBĐ Việt Nam.

Thủ môn Tuấn Mạnh sẽ sớm ra sân ở Cúp Quốc gia và LS V-League 2020 ảnh 1 Tuấn Mạnh đủ điều kiện để ra sân từ Cúp Quốc gia 2020.
LĐBĐ Việt Nam có quyền yêu cầu CLB cung cấp hồ sơ sức khỏe của thủ môn đó để xem xét và trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ do LĐBĐ Việt Nam lựa chọn.”

Vậy nên, CLB Đà Nẵng chỉ cần hoàn tất hồ sơ về tình hình chấn thương của thủ môn Đặng Ngọc Tuấn để gửi lên LĐBĐ Việt Nam, VPF là hoàn toàn có thể đăng ký bổ sung được thủ môn Tuấn Mạnh.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, Tuấn Mạnh sẽ có trận đấu đầu tiên cho đội bóng mới tại đấu trường Cúp Quốc gia trong chuyến làm khách trước CLB Huế vào ngày 24-5 tới.

VIẾT ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.