Thủ môn Tuấn Mạnh sẽ sớm ra sân ở Cúp Quốc gia và LS V-League 2020

SGGPO

Chiếu theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Đà Nẵng hoàn toàn có thể đăng ký tân binh Nguyễn Tuấn Mạnh ở những trận đấu sắp tới.

Tuấn Mạnh tại lễ ra mắt. Ảnh: Viết Định

Tuấn Mạnh tại lễ ra mắt. Ảnh: Viết Định

Sáng nay 18-5, CLB Đà Nẵng đã chính thức thông báo chiêu mộ thành công thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh từ CLB Khánh Hòa với bản hợp đồng dự kiến có thời hạn 3 năm, kèm theo đó, mỗi năm hai bên sẽ tiếp tục đàm phán.

Tuy nhiên, điều khiến CĐV đội bóng sông Hàn quan tâm nhất là việc thủ môn ĐT Việt Nam có thể được ra sân ở Cúp quốc gia hay những trận đấu sắp tới ở LS V-League 2020 hay không.

Bởi lẽ, theo điều 3.5.1 thuộc điều lệ giải bóng đá VĐQG 2020 quy định, các CLB gửi danh sách về VFF và VPF muộn nhất vào ngày 22-2-2020. Các đội bóng được phép thay đổi, bổ sung cầu thủ ở giữa mùa giải tính từ thời điểm 21-7 đến 17-8.  

Vì thế, với quy định được nêu trong điều lệ, Tuấn Mạnh sẽ khó tham dự LS V-League 2020 ở một CLB nào đó trước ngày 21-7.

Thế nhưng để làm rõ thắc mắc này, Chủ tịch CLB Đà Nẵng – Bùi Xuân Hòa cho biết: “Chúng tôi vừa ký hợp đồng với Tuấn Mạnh. Cậu ấy sẽ được đăng ký bổ sung giai đoạn tới vì thuộc trường hợp đặc biệt, là vị trí thủ môn.”

Trường hợp đặc biệt được lãnh đạo CLB nêu ra ở phía trên thuộc khoản 13, quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi năm 2015 có ghi rõ: “Thay thế đối với thủ môn có thể được thực hiện ngoài 02 (hai) gian đoạn đăng ký nói trên, khi thủ môn không đủ khả năng thi đấu do ốm đau, chấn thương và phải được sự đồng ý của LĐBĐ Việt Nam.

Thủ môn Tuấn Mạnh sẽ sớm ra sân ở Cúp Quốc gia và LS V-League 2020 ảnh 1 Tuấn Mạnh đủ điều kiện để ra sân từ Cúp Quốc gia 2020.
LĐBĐ Việt Nam có quyền yêu cầu CLB cung cấp hồ sơ sức khỏe của thủ môn đó để xem xét và trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ do LĐBĐ Việt Nam lựa chọn.”

Vậy nên, CLB Đà Nẵng chỉ cần hoàn tất hồ sơ về tình hình chấn thương của thủ môn Đặng Ngọc Tuấn để gửi lên LĐBĐ Việt Nam, VPF là hoàn toàn có thể đăng ký bổ sung được thủ môn Tuấn Mạnh.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, Tuấn Mạnh sẽ có trận đấu đầu tiên cho đội bóng mới tại đấu trường Cúp Quốc gia trong chuyến làm khách trước CLB Huế vào ngày 24-5 tới.

VIẾT ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.