Thủ môn Trần Đình Minh Hoàng - Khát khao Huế

Trần Đình Minh Hoàng là 1 trong 7 tân binh được HLV Toshiya Miura triệu tập lên đội tuyển U.23 ngày hôm nay để chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á tại Qatar vào đầu năm 2016. Thủ môn 22 tuổi đặt mục tiêu tập luyện tích cực để có thể là cầu thủ Huế đầu tiên là tuyển thủ quốc gia kể từ ngôi sao Lê Văn Trương.

Trần Đình Minh Hoàng cản phá thành công quả đá luân lưu của Văn Thành giúp U.21 HA.GL hạ gục U.21 Báo Thanh Niên. Ảnh: Hoàng Hùng

Minh Hoàng cùng với U.21 Hoàng Anh Gia Lai vô địch U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên nhưng anh không thấy vui bởi phải ngồi dự bị. Trận bán kết trước đó Minh Hoàng đã chơi rất hay. “Buồn lắm anh ơi. Em không được ra sân trận chung kết”, Minh Hoàng nói. Nhưng nỗi buồn đó nhanh chóng đi qua bởi vì thủ môn gốc Huế tất bật công việc chuẩn bị cho lần đầu tiên được HLV Toshiya Miura triệu tập.

Phải nói rằng năm 2015 là một năm bận rộn với Minh Hoàng. Anh chơi rất hay ở giải hạng Nhất 2015. U.21 Bình Định mượn Hoàng thi đấu. Sau khi U.21 Bình Định bị loại thì tới lượt U.21 HA.GL mượn thi đấu tại U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên. Bây giờ là thử thách cam go nhất của Minh Hoàng khi tập trung đội tuyển U.23 quốc gia. Theo dõi Minh Hoàng thi đấu xuyên suốt năm 2015, chúng tôi nhận thấy thủ môn Huế có tư duy chiến thuật tốt, làm chủ được khu vực 16m50, chơi bóng bằng chân hiệu quả nhưng cái thiếu của Minh Hoàng là cơ hội cơ xát với những đối thủ mạnh và tầm cao 1m77.

Minh Hoàng cho biết cái duyên lên tuyển bắt đầu từ thời điểm anh chơi cho U.21 Bình Định. Lúc đó, trợ lý HLV cho Miura là Trần Công Minh “chấm” Minh Hoàng và sau đó gọi điện cho Hoàng báo tin. Chính cú điện thoại đó làm cho Minh Hoàng nỗ lực hơn nữa ở giải U.21 Báo Thanh Niên vừa qua. Minh Hoàng là “lính mới” ở U.23 quốc gia nhưng không phải quá xa lạ bởi vì Hoàng cho biết khá quen với những đồng đội HA.GL và nhiều cầu thủ khác nữa.

HLV Miura triệu tập tới 5 thủ môn. Minh Long, Văn Tiến và Hoài Anh quá quen với cơm tuyển, trong khi Minh Hoàng và Thanh Tuấn chỉ mới lần đầu. Minh Hoàng cho biết các thầy ở Huế gọi điện bảo phải thể hiện thái độ tập luyện tích cực, nếu có thể luôn trên 100% sức lực trong mỗi buổi tập nhằm tạo sự chú ý cho HLV Miura. “Em cũng tâm niệm như thế. Mình phải nỗ lực với tất cả những gì mình có, thể hiện sự hòa nhập với đồng đội mới”, Minh Hoàng nói.

Thủ môn 22 tuổi này đang được toàn thể người hâm mộ bóng đá Cố đô ủng hộ. Nhiều người hâm mộ Huế đã gọi điện động viên Minh Hoàng mang sứ mệnh gầy dựng lại tên tuổi bóng đá Huế với bạn bè trong nước. Kể từ thời cựu hậu vệ chạy cánh trái Lê Văn Trương tới nay, bóng đá Huế chưa hề có tuyển thủ nào góp mặt. Lần cuối cùng, Văn Trương chơi cho đội tuyển quốc gia là năm 2010, tức đã 5 năm chưa có cầu thủ Huế nào lên tuyển.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.