Thủ môn Kiều Trinh bất ngờ chia tay Đội tuyển quốc gia

SGGPO
Trong một tuyên bố mới đây, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh đã bất ngờ quyết định chia tay đội tuyển quốc gia để nhường đường cho lớp trẻ tiến lên cũng như giành nhiều thời gian hơn cho đội TPHCM.

Thủ môn Kiều Trinh đã 3 lần vinh dự được bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Kiều Trinh đã 3 lần vinh dự được bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Kiều Trinh sinh năm 1985 tại Đồng Tháp và thành danh cùng với đội tuyển bóng đá nữ TPHCM, sau đó là thủ môn số 1 trong đội hình đội tuyển TPHCM cũng như ĐTQG trong suốt gần 10 năm qua.

Cô đã 3 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam; 5 lần tham dự SEA Games với 3 tấm HCV, 2 ngôi vô địch Đông Nam Á. 5 lần VĐQG… và mới đây được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba do những cống hiến của cô với bóng đá nước nhà.

Thủ môn Kiều Trinh bất ngờ chia tay Đội tuyển quốc gia  ảnh 1 Sau Thành Lương, đến lượt Kiều Trinh giã từ đội tuyển
“Thực sự thì tôi đã tính chuyện xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia kể từ sau khi tham dự SEA Games 29. Nhưng sau đó thấy vẫn còn đam mê nên chơi tiếp. Mãi đến sau khi tham dự giải vô địch châu Á 2018 thì tôi quyết định rút lui”, Kiều Trinh nói, “Việc tôi rút lúi hẳn không ảnh hưởng gì đến vị trí thủ môn ở đội tuyển quốc gia, bởi hiện tại còn nhiều em trẻ rất tốt như Kim Thanh, Khổng Thị Hằng. Dù còn luyến tiếc, nhưng thấy các em trẻ đang có tiến bộ rất nhiều nên tôi quyết định nhường sân”.
Thủ môn Kiều Trinh bất ngờ chia tay Đội tuyển quốc gia  ảnh 2 Cô vừa vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba
Chia tay ĐTQG, nhưng Kiều Trinh vẫn tiếp tục gắn bó cùng đội tuyển TPHCM. Hiện tại, cô vẫn đang là thủ môn số 1 của đội và Trinh có dự định sau khi kết thúc lượt đi sẽ tham dự lớp học HLV bằng C.

Việc rút lui của thủ môn Kiều Trinh khá lặng lẽ nhưng cũng gây không ít bất ngờ với giới bóng đá.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.