Thủ lĩnh V-League ở mùa bóng 2020 nhiều biến động

SGGPO

Trong một năm LS V-League 2020 bị xáo trộn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, vai trò của đội trưởng càng trở nên quan trọng để giúp đội nhà giữ thăng bằng trong nghịch cảnh. 

Văn Quyết tiếp tục hiệu quả trong vai trò "giữ lửa" cho CLB Hà Nội

Văn Quyết tiếp tục hiệu quả trong vai trò "giữ lửa" cho CLB Hà Nội

Ứng phó với dịch Covid-19, V-League đành phá vỡ quy luật thi đấu truyền thống lượt đi - về và chuyển sang thành hai giai đoạn. Đồng nghĩa mỗi trận cầu không khác nào “chung kết”. Một chiến thắng sẽ kéo đội bóng tiến gần hơn mục tiêu đề ra. Nhưng ngược lại, họ sẽ đối diện với những tháng ngày chạy đua để thoát cửa rớt hạng.

Chuyển sang thi đấu hai giai đoạn sẽ hạn chế phần nào cảnh “xin cho” giữa liên minh các đội bóng. CLB nào cũng phải tự thân vận động để cứu vác bản thân. Thế nên sau 11 vòng đấu của giai đoạn một trôi qua chỉ mỗi CLB Sài Gòn sớm trụ hạng. Số còn lại chưa thể vào vùng an toàn thì khó lòng nghĩ đến chuyện lớn.

Vậy nên sức nóng của các trận cầu còn lại sẽ được đẩy cao và kéo theo sự quyết tâm từ ban lãnh đạo, đến ban huấn luyện và các cầu thủ. Thế nhưng quyết tâm chỉ là một phép tính nằm trong công thức chiến thắng. Không chỉ biết mình, biết ta mà đội bóng phải cần một cái đầu lạnh, trái tim nóng để tránh những đòn tiểu xảo từ đối thủ. Bởi tính đối kháng của bóng đá thì chuyện xảy ra những va chạm là điều khó tránh khỏi.

Thủ lĩnh V-League ở mùa bóng 2020 nhiều biến động ảnh 1 Thủ quân Tô Văn Vũ (B.BD)
V-League dưới kỷ nguyên Covid-19, vai trò của đội trưởng trở nên quan trọng. Người thủ quân phải mang tầm ảnh hưởng lớn trên sân, xuất hiện kịp thời vào điểm nóng để giảm nhiệt, đôn thúc đồng đội tiến lên và trên hết là biết cách đưa chỉ số cảm xúc của toàn đội về cân bằng.

Đội trưởng còn là đầu tàu, kéo tập thể đi lên, đồng thời là tấm gương cho các cầu thủ trẻ. Văn Quyết đang làm tốt hơn ai hết về điều này. CLB Hà Nội đã khởi động LS V-League 2020 không tốt. Nhưng trong bối cảnh thiếu hụt trầm trọng về lực lượng thì kinh nghiệm của Quyết đã giúp đội bóng Thủ đô sớm ổn định để hướng đến mục tiêu bảo vệ vô địch.

Ở CLB Becamex Bình Dương, đây là năm đầu Văn Vũ được trọn tín nhiệm mang băng thủ quân thời hậu Anh Đức, Tấn Tài... Tiền vệ 27 tuổi đang cố gắng hoàn thành sứ mệnh nhằm ưa chính sách “cây nhà lá vườn” của đội bóng đất Thủ về đích án toàn.

Thủ lĩnh V-League ở mùa bóng 2020 nhiều biến động ảnh 2 Tuấn Anh cùng Quang Hải trao tặng áo thi đấu cho 1 cổ động viên đặc biệt trước cuộc so tài giữa Hà Nội và HA.GL trên sân Hàng Đẫy
Hay xuôi ngược lên phố Núi để thấy rõ sự chững chạc của Tuấn Anh trong năm thứ hai khoác băng đội trưởng. Hay “chàng lùn” Đình Tùng khiến tất cả ngước nhìn khi kéo CLB Thanh Hóa từ vị trí “đội sổ” để đứng trước cơ hội lọt vào top 8.

Và còn rất nhiều thủ lĩnh khác đã và đang cố gắng làm tròn vai được cả đội giao phó.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.