Thủ lĩnh hay... thợ săn

Mùa bóng trước, Abass đã bất ngờ vượt qua “Vua phá lưới” Hoàng Vũ Samson trong cuộc bầu chọn cho danh hiệu “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc”. Danh hiệu trên đến với Abass một phần do vai trò thủ lĩnh của anh trên hàng công của đội B.Bình Dương. Ở vào những thời điểm đội bóng này bế tắc trong lối chơi thì sự xông xáo, dũng mãnh của Abass đã xốc dậy tinh thần của toàn đội.

Patiyo đang là ứng cử viên nặng ký Giải “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc”. Ảnh: Hải Nam

Năm nay, bên cạnh sự xông xáo của Abass còn có sự cần mẫn của Moses ở tuyến sau – 2 cầu thủ có tên trong bảng danh sách đề cử năm 2015. Ở những CLB khác còn có nhiều thủ lĩnh đáng chú ý như Danny Van Bakel (Thanh Hóa), Stevens (Hải Phòng)… những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn với sự thành-bại của đội nhà trên sân. Và thêm một lần nữa, cuộc bầu chọn ở giải năm nay lại chứng kiến sự tranh đua thú vị giữa những thủ lĩnh như trên với những “gã thợ săn” bàn thắng.

Patiyo là cái tên đáng chú ý nhất bởi anh là “Vua phá lưới” của V-League, như quan điểm của nhiều nhà cầm quân: “Tôi không chọn Vua phá lưới thì chọn ai bây giờ?”. Hay như trường hợp của Uche (Khánh Hòa), Diabate (ĐT.LA), Nsi (Đồng Nai) mà số bàn thắng của họ áp đảo so với các đồng nghiệp ở đội bóng. Đó đều là những gương mặt sáng giá. Nhưng cũng có những ý kiến ngược lại khi chọn những thủ lĩnh trên sân. Bởi chính những cầu thủ này, dù không ghi nhiều bàn thắng, nhưng đã âm thầm đóng góp rất lớn đến sự thành công chung của toàn đội.

HOÀNG  GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng